Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu Brexit, Anh có thể sẽ cắt giảm 10% thuế doanh nghiệp

Kinhtedothi – Anh sẽ cắt giảm 10% thuế cho DN, trong trường hợp không đạt được thỏa thuận thương mại tự do với Liên minh châu Âu (EU).
 Anh có thể phải cắt giảm 10% thuế cho doanh nghiệp.

Theo tờ Sunday Times, một nguồn tin giấu tên cho biết, các cố vấn của Thủ tướng Theresa May đã đưa ra ý tưởng về việc cắt giảm 10% thuế cho DN, trước lo ngại việc 27 nước thành viên EU sẽ có một “đường lối cứng rắn” trong quá trình đàm phán vấn đề Anh rời EU hay còn gọi là Brexit.

Việc cắt giảm thuế sẽ được sử dụng như một biện pháp thuyết phục để có được “hộ chiếu” cho các công ty dịch vụ tài chính tiếp tục hoạt động tại các nước thành viên khối EU. Giới chuyên gia nhận định, việc cắt giảm thuế cho DN có thể thu hút các DN của EU đầu tư, đồng thời giúp thúc đẩy nền kinh tế Vương quốc Anh. Đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng gia tăng căng thẳng trong các cuộc đàm phán sắp diễn ra.

Trong Hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels vừa qua, lãnh đạo EU cho biết, họ sẽ không cho phép Anh được hưởng những điều kiện có lợi trong việc tham gia miễn phí vào thị trường chung mà không phải thực hiện bất cứ trách nhiệm như một thành viên EU. Trước đó, giới lãnh đạo EU đã cảnh báo, nếu nước Anh đặt giới hạn về người di cư, chính quyền London sẽ mất quyền tham gia vào thị trường chung châu Âu với những điều kiện ưu đãi.

Mới đây, một số ngân hàng thế giới lớn đang đặt trụ sở tại Anh đã “đánh tiếng” về việc lên kế hoạch rời đi, do lo ngại mất đi những quyền lợi và khách hàng từ EU.  Bên cạnh đó, giám đốc điều hành hãng sản xuất ô tô Nissan đã đưa ra cảnh báo rằng, hãng này có thể bỏ vốn đầu tư sản xuất ô tô tại thị trường tiềm năng này, song chính phủ Anh phải cam kết bồi thường chi phí thuế tăng do tác động từ Brexit. 

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với xã Phượng Dực

Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với xã Phượng Dực

05 Dec, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/12, Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phượng Dực về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ