Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu Giang tổ chức đón giáo viên đang ở ngoài tỉnh về công tác

Kinhtedothi - Ngày 7/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch đón cán bộ quản lý, giáo viên đang lưu trú ngoài tỉnh về Hậu Giang để nhanh chóng ổn định công tác dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian tổ chức đón là từ ngày 7/9-9/9/2021.

Đối tượng là cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên dạy cấp tiểu học, THCS, THPT có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, sinh sống, làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hậu Giang hiện đang lưu trú tại thành phố Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Kiên Giang.

CBQL, giáo viên dạy cấp tiểu học, THCS, THPT không có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, là người ngoài tỉnh nhưng đang làm việc, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Sau khi được sự thống nhất của UBND tỉnh Hậu Giang và các cơ quan chức năng tại Cần Thơ, Sóc Trăng và Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hậu Giang phối hợp với Sở GD&ĐT 3 địa phương này chọn khu vực để giáo viên tập trung lên xe.

Hậu Giang hiện có nhiều giáo viên đang lưu trú ngoại tỉnh. Ảnh: Giang Lam 

Xe của tỉnh tiếp nhận CBQL, giáo viên đưa về nơi cách ly tập trung tại trường Đại học Võ Trường Toản. Đối với CBQL, giáo viên đăng ký cách ly tại nhà, tại trường thì xe UBND huyện Châu Thành, huyện Phụng Hiệp đón tại khu cách ly tập trung trường Đại học Võ Trường Toản; xe UBND huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ, thành phố Vị Thanh đón tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Số lượng CBQL, giáo viên đón về là 118 người. Trong đó, ở Cần Thơ có 89 người, Kiên Giang 18 người và Sóc Trăng 11 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hậu Giang tiến hành xét nghiệm (test nhanh kháng nguyên) cho tất cả các trường hợp, khi phát hiện có trường hợp dương tính thì chuyển giao cho địa phương nơi CBQL, giáo viên đang ở để kiểm tra lại.

Số lượng người ngồi trên mỗi xe vận chuyển không quá 50% số ghế trên xe. Xe phải di chuyển liên tục, không dừng dọc đường; đưa về nơi cách ly theo quy định.

Các cá nhân phải tuân thủ các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình di chuyển theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tổ chức vận chuyển xe mô tô cá nhân của CBQL, giáo viên được đón về tỉnh (nếu có).

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi công 3 trường phổ thông nội trú biên giới, nâng cấp hạ tầng giáo dục vùng biên

Đắk Lắk: khởi công 3 trường phổ thông nội trú biên giới, nâng cấp hạ tầng giáo dục vùng biên

09 Nov, 01:29 PM

Kinhtedothi- Sáng 9/11, cùng với cả nước, tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 3 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở (THCS) tại các xã biên giới Ia Lốp, Ia Rvê và Buôn Đôn. Đây là những dự án trọng điểm, được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo giáo dục, nâng cao dân trí và củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới.

Thiết kế tóc - nghề ổn định, mở lối khởi nghiệp sớm

Thiết kế tóc - nghề ổn định, mở lối khởi nghiệp sớm

09 Nov, 06:05 AM

kinhtedothi - Trước nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng trong xã hội, nghề Thiết kế tóc đang là con đường khởi nghiệp hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ tham gia chương trình đào tạo thực chiến và mở ra cơ hội việc làm và có thể tự khởi nghiệp.

Khởi công đồng loạt các trường nội trú liên cấp vùng biên giới

Khởi công đồng loạt các trường nội trú liên cấp vùng biên giới

08 Nov, 07:34 PM

Kinhtedothi - Lễ khởi công xây dựng 72 trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại các xã biên giới đất liền sẽ diễn ra đồng loạt tại 17 tỉnh, thành phố vào sáng 9/11 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ