HDBank: 1.500 tỷ đồng cho vay lãi suất ưu đãi

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 19/9, Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí minh (HDBank) triển khai chương trình “Ưu đãi lãi suất cho vay” với cả hai đối tượng khách hàng là doanh nghiệp và cá nhân.

Cụ thể, tùy từng mục đích vay, HDBank sẽ cấp tín dụng cho khách hàng với mức lãi suất ưu đãi nhất. Tổng hạn mức cấp tín dụng là 1.500 tỷ đồng.
 
Đối với doanh nghiệp, khách hàng có nhu cầu vay vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh hoặc xuất khẩu đồng thời đảm bảo đủ điều kiện sẽ được HDBank cấp tín dụng với lãi suất ưu đãi từ 17-19%/năm. Tổng hạn mức cho vay dành cho các doanh nghiệp thuộc đối tượng này là 1.000 tỷ đồng.
 
Đối với cá nhân, HDBank sẽ dành 500 tỷ đồng cấp tín dụng cho khách hàng đảm bảo đủ các điều kiện để phục vụ kinh doanh như: Bổ sung vốn kinh doanh lưu động, kinh doanh trung và dài hạn, sản xuất kinh doanh trả góp, góp vốn phục vụ sản xuất kinh doanh… hoặc tiêu dùng, mua nhà… Lãi suất ưu đãi tùy theo từng mục đích vay. Hạn mức tối đa 5 tỷ đồng/khoản vay. Thời hạn vay tối đa lên đến 60 tháng.
 
Ông Nguyễn Hữu Đặng, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc HDBank cho biết: “Chương trình ưu đãi này dành cho doanh nghiệp và cá nhân được HDBank triển khai nhằm cung cấp nguồn vốn lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp và người dân sản xuất kinh doanh, giải quyết vấn đề về vốn trong giai đoạn hiện nay. Thời gian tới, nếu thị trường thuận lợi HDBank sẽ xem xét việc giảm tiếp lãi suất, giúp khách hàng trút bỏ gánh nặng của người đi vay tiền.”
 
HDBank cũng vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Tên viết tắt bằng tiếng Việt của ngân hàng này cũng được sửa đổi thành Ngân hàng Phát triển thành phố Hồ Chí Minh; tên đầy đủ bằng tiếng Anh sau khi sửa đổi là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank. Tên viết tắt bằng tiếng Anh vẫn giữ là HDBank./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần