Hệ thống siêu thị điện máy TOPCARE

Chia sẻ

Tháng 11 thời điểm diễn ra tháng khuyến mãi Hà nội, thị trường bất ngờ đón nhận những thông tin liên tiếp của giá vàng, giá USD tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. Doanh nghiệp đau đầu vì giá nhập khẩu bị đẩy lên cao, người tiêu dùng thì dè chừng mua sắm bởi chỉ số tiêu dùng đang nhích lên từng ngày.

Chỉ số tiêu dùng tăng cao, doanh nghiệp điện máy vẫn khuyến mãi lớn ?

Tháng 11 thời điểm diễn ra tháng khuyến mãi Hà nội, thị trường bất ngờ đón nhận những thông tin liên tiếp của giá vàng, giá USD tăng nhanh với tốc độ chóng mặt. Doanh nghiệp đau đầu vì giá nhập khẩu bị đẩy lên cao, người tiêu dùng thì dè chừng mua sắm bởi chỉ số tiêu dùng đang nhích lên từng ngày. Trong bối cảnh đó, một câu hỏi lớn được đặt ra, liệu các doanh nghiệp tham gia tháng khuyến mãi có đảm bảo thực hiện đúng và đủ các ưu đãi về giá cực lớn như đã tuyên bố ở thời điểm ban đầu.

Bức tranh nhiều màu của thị trường ở tháng khuyến mãi Hà nội

Dạo qua một loạt các hệ thống siêu thị điện máy trên địa bàn thủ đô Hà nội như Topcare, HC, Media Mart…, thị trường được đánh giá cao về sự sôi động khi có rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào tháng khuyến mãi Hà nội. Rất dễ bắt gặp các hoạt động khuyến mãi được triển khai khá rầm rộ, mặc dù vậy mức quy mô và độ hoành tráng của chương trình vẫn ở mức cầm chừng khi phần đa doanh nghiệp đều ém sức để bùng nổ vào các ngày 13, 14/11 thời điểm theo quy định của Sở công thương sẽ diễn ra Ngày vàng.

 

Tuy nhiên vào thời điểm mà các ngày vàng sắp tới gần, một diễn biến không mấy tích cực lại xảy ra giá vàng và USD nhảy vọt kéo theo giá các mặt hàng nhập khẩu bị đẩy lên cao, tâm lý e ngại liệu các doanh nghiệp có đảm bảo đúng và đủ những nội dung khuyến mãi lớn mà họ đã công bố đang là mối quan tâm lớn từ phía hàng vạn khách hàng.

Chị Hoa – chuyên viên nhân sự của công ty Nhân Việt cho biết: “Đang mong muốn được tham gia các khuyến mãi lớn mà các siêu thị điện máy sẽ tung ra vào thời gian sắp tới như họ đã thông báo để mua một số sản phẩm cho gia đình mình, nhưng trước thông tin về sự tăng vọt của giá vàng cũng như USD ảnh hưởng mạnh đến giá nhập khẩu nên tôi đang rất e ngại liệu các doanh nghiệp bán lẻ có đảm bảo việc thực hiện đúng và đủ những nội dung khuyến mại mà họ đã đưa ra“

Quả thật điều chị Hoa nhắc đến ở trên cũng chính là tâm lý chung của phần đa người tiêu dùng vào thời điểm hiện tại. Được biết ở tại tất cả các hệ thống siêu thị trong quãng thời gian qua, mặc dù lượng khách hàng đến đông hơn hẳn nhưng hầu như chỉ để hỏi han, thăm dò các động thái tăng giảm giá của đơn vị bán hàng, các cam kết giảm giá có được thực hiện đúng như đã tuyên bố…và mong chờ nhận được một đợt giảm giá lớn thực sự từ phía doanh nghiệp.

Tìm câu trả lời từ phía các doanh nghiệp, ông Nguyễn Đỗ Hưng – Trưởng phòng Kinh doanh của hệ thống siêu thị điện máy Topcare, một trong những đơn vị sẽ có nhiều hoạt động khuyến mại lớn trong tháng khuyến mại Hà nội cho biết: “Mặc dù giá nhập khẩu trong quãng thời gian qua đã tăng lên đáng kể khi đồng USD, giá vàng liên tục tạo ra những kỷ lục mới. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến việc điều chỉnh giá sản phẩm bán ra, tuy nhiên trong khi các ngành hàng tiêu dùng khác tăng giá thì với chúng tôi đã đặt hàng từ lâu để chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ cũng như ổn định giá bán ở mức thấp hơn so với bình thường. Thêm vào đó Topcare đã nỗ lực mang tới những chương trình khuyến mại hấp dẫn để đem tới khách hàng các ưu đãi lớn nhất có thể như đã tuyên bố.

Không những vậy để đảm bảo nhiềukhách hàng hơn có thể tham gia mua hàng trong NGÀY VÀNG, tránh tình trạng quá tải diễn ra ở tháng khuyến mại năm trước nên số lượng hàng khuyến mại cũng như số lượng NGÀY VÀNG sẽ được chúng tôi tăng thêm chứ không chỉ trong các ngày 13, 14/11. Mọi thông tin chi tiết về các nội dung khuyến mại lớn trong quãng thời gian tới chúng tôi sẽ sớm công bố trên website www.topcare.vn cũng như các phương tiện thông tin đại chúng khác. Ông Hưng cho biết thêm.

 

Quả thật mặc dù các nội dung khuyến mại trong tháng khuyến mại Hà Nội đều phải chịu sự quản lý và kiểm soát khá chặt từ phía Sở công thương Hà Nội, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động mạnh về giá cả thì cần có nhiều hơn những quyết định táo bạo, sự hỗ trợ quyết liệt từ các doanh nghiệp tổ chức để tạo nên 1 tháng khuyến mại thực sự cho người tiêu dùng Hà Nội.

 

HỆ THỐNG SIÊU THỊ ĐIỆN MÁY TOPCARE – ĐỈNH CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Topcare 1: 87 Láng Hạ (Trung tâm chiếu phim Quốc Gia)
Topcare 2: 335 Cầu Giấy (Tòa nhà Tultraco)
Showroom Samsung: 378 Thái Hà
www.topcare.vn

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần