Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hình ảnh ấn tượng trong buổi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kinhtedothi - Sáng nay 7/7, gần 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên cả nước tới trường dự thi môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn Toán. Theo Bộ GD-ĐT có 14.394 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tổng số thí sinh đăng kí dự thi 1.021.340, trong đó có 993.561 đến làm thủ tục dự thi chiều ngày 6/7 đạt tỷ lệ 97.28%. Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779 chiếm tỷ lệ 2.72%, trong đó,  số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên không thể dự thi là 14.394 chiếm tỷ lệ 1.41% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Tại Hà Nội, hơn 101.000 thí sinh trên toàn TP bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1) với môn thi Ngữ văn.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng do phóng viên báo Kinh tế&Đô thị ghi lại được:

 Lực lượng công an phường Nghĩa Tân có mặt hỗ trợ phân luồng giao thông từ sớm.
 Hình ảnh phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi và động viên trước khi vào phòng. Ảnh: Ngọc Tú
Nước uống, khẩu trang phục vụ miễn phí để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự thi cũng như phụ huynh tại các điểm thi ở quận Đống Đa. Ảnh: Trần Long

 Thí sinh tại điểm thi trường THCS Ba Đình, quận Ba Đình. Ảnh: Điệp Quyên
 Các điểm thi đều có nhiều hình thức tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, dán poste tuyên truyền ngay tại cổng trường . Ảnh:Linh Nguyễn
  Phát nước cho thí sinh tại các điểm thi trên địa bàn thị xã Sơn Tây. Ảnh: Quý Nguyễn
 Địa điểm thi được phân làm 3 luồng để đảm bảo giãn cách đúng với qui định phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Tú
 Các thí sinh được yêu cầu sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi.
 Tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo, các tình nguyện viên tặng dụng cụ học tập cho các thí sinh bị quên. Ảnh: Hồng Thái
  Thí sinh bị gãy chân được hỗ trợ đưa đến điểm thi trường THPT Hà Nội- Amsterdam. Ảnh: Điệp Quyên
 Một thí sinh tại huyện Ba Vì bị chấn thương nhưng vẫn cố gắng đến điểm thi với sự giúp đỡ của các thanh niên tình nguyện.Ảnh: Quý Nguyễn
 Thí sinh "đặc biệt" được giám thi hỗ trợ vào chỗ ngồi tại phòng thi ở điểm thi tường THCS Nghĩa Tân.. Ảnh: Ngọc Tú
 Điểm thi tại trường THPT Chu Văn An. Ảnh: Phạm Hùng
 Các điểm thi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh làm tốt công tác phân luồng, giãn cách thí sinh, trong các phòng thi để phòng dịch Covid-19. Ảnh: Tiểu Thúy
 Thí sinh tại tỉnh Quảng Nam trao đổi sau khi kết thúc môn Ngữ văn. Ảnh: Công Huy
 Thí sinh tỏ ra hài lòng sau khi kết thúc môn Ngữ văn. Ảnh: Q.HẢI
  Nhiều thí sinh đánh giá môn Văn đề vừa sức, nhẹ nhàng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: Trường Đại học Văn Lang kỷ luật sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh

TP Hồ Chí Minh: Trường Đại học Văn Lang kỷ luật sinh viên có hành vi vô lễ với cựu chiến binh

09 May, 09:49 AM

Kinhtedothi - Sáng 9/5, Trường Đại học Văn Lang đã có thông báo chính thức liên quan đến vụ việc sinh viên N.N.G (khóa 29, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc) có hành vi ứng xử thiếu chuẩn mực với cựu chiến binh trong sự kiện diễu binh Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra vào tối 29/4.

Quận Hai Bà Trưng thông tin cụ thể liên quan phản ánh việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường

Quận Hai Bà Trưng thông tin cụ thể liên quan phản ánh việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường

08 May, 08:30 PM

Kinhtedothi-Liên quan phản ánh trên báo chí về việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường của giáo viên trường THCS Vân Hồ, trao đổi với Báo Kinh tế & Đô thị chiều nay, 8/5, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng Cấn Văn Đa cho hay, Phòng vừa có báo cáo cụ thể về sự việc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng, báo Giáo dục và Thời đại.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ