HLV Park Hang-seo và Quang Hải được bầu chọn là VĐV, HLV tiêu biểu năm 2021

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo và Nguyễn Quang Hải được bầu chọn là HLV và VĐV tiêu biểu của năm 2021.

Danh hiệu “VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc” là những phần thưởng cao quý của Bộ VHTT&DL, T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các VĐV  thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn trong năm.

Quang Hải lọt top 10 VĐV tiêu biểu nhất năm 2021.
Quang Hải lọt top 10 VĐV tiêu biểu nhất năm 2021.

Theo Điều lệ, đối tượng được bầu chọn là các HLV, VĐV có thành tích xuất sắc trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các Bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí đề cử. Ban Tổ chức đã công bố rộng rãi bản danh sách các ứng cử viên trước khi tiến hành bầu chọn. Tại cuộc bầu chọn, thông qua phiếu bầu sẽ chọn ra 10 VĐV, 5 HLV tiêu biểu và 5 VĐV, 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc năm 2021.

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhiều giải thi đấu thể thao trong nước và quốc tế năm 2021 đã phải hoãn hoặc hủy bỏ, do đó, ảnh hưởng không nhỏ tới việc được thi đấu, tạo dấu ấn thành tích đối với các vận động viên. Mặc dù vậy, với thể thao Việt Nam vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận. Đồng thời nhằm góp phần cổ vũ, động viên các vận động viên, huấn luyện viên nỗ lực tập luyện hướng đến SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam và Đại hội Thể thao châu Á - ASIAD 19 diễn ra tại Hàng Châu (Trung Quốc). Cuộc bầu chọn lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc tôn vinh sự đóng góp của các VĐV, HLV sau 1 năm rèn luyện và thi đấu.

Theo Phó Tổng cục trưởng TDTT Lê Thị Hoàng Yến, đây là sự kiện thiết thực cổ vũ tinh thần cho các VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc đã có nhiều nỗ lực vượt khó, đảm bảo thành tích trong các hoạt động thi đấu trong nước và quốc tế. 

"Cuộc bầu chọn không chỉ là sự kiện thu hút sự tham gia của hàng trăm phóng viên báo chí trên khắp cả nước mà còn là ngày hội của Thể thao nước nhà" - bà Lê Thị Hoàng Yên nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo là 1 trong 5 HLV tiêu biểu nhất năm 2021.
HLV Park Hang-seo là 1 trong 5 HLV tiêu biểu nhất năm 2021.

Tại Cuộc bầu chọn lần này, Ban Tổ chức tổ chức bầu chọn theo 2 hình thức: Bỏ phiếu bầu bằng thư điện tử và Bỏ phiếu bầu trực tiếp. Thành viên tham gia bỏ phiếu được quyền lựa chọn hình thức bỏ phiếu qua email gửi theo địa chỉ bandientuttvn@gmail.com hoặc đến bầu chọn trực tiếp tại địa điểm bầu chọn. Kết qủa cuộc bầu chọn, ở hạng mục VĐV tiêu biểu: Nguyễn Huy Hoàng môn bơi của Quảng Bình có số điểm cao nhất, đứng thứ 2 là VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh của Bắc Giang, đứng thứ 3 là VĐV Taekwondo Trương Thị Kim Tuyền của Vĩnh Long. Ngoài 3 cái tên trên còn có các VĐV khác gồm Huỳnh Như (bóng đá), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi), Hồ Văn Ý (bóng đá), Nguyễn Thị Thu Nhi (Boxing), Nguyễn Quang Hải (bóng đá), Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate).

Ở hạng mục HLV tiêu biểu, với việc đưa ĐT futsal nam Việt Nam vượt qua vòng bảng VCK futsal World Cup 2021, ông Phạm Minh Giang là người đứng đầu với điếm số cao nhất. 4 cái tên còn lại là HLV Trần Văn Sỹ (điền kinh), Park Hang-seo (bóng đá), Đoàn Thị Kim Chi (bóng đá) và Lê Tùng Dương (Karate).

Trong khi đó, ở hạng mục VĐV người khuyết tật tiêu biểu người đứng đầu là VĐV Lê Văn Công của Cử tạ khi có tấm HLV Olympic Tokyo 2020. 4 cái tên còn lại Đỗ Thanh Hải (bơi), Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Trịnh Thị Bích Như (bơi), Châu Hoàng Tuyết Lan (cử tạ). Ba HLV người khuyết tật tiêu biểu thuộc về Lê Quang Thái (cử tạ), Nguyễn Đăng Viễn (bơi) và Đặng Văn Phúc (điền kinh).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần