DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hỗ trợ HSSV không có điều kiện về quê đón Tết

19-01-2016 12:50
Kinhtedothi - Bộ GD&ĐT đã có công văn số 189/BGDĐT-CTHSSV đề nghị các trường tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học.
Nhằm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Thân, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 189/BGDĐT-CTHSSV đề nghị các đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc ĐH, học viện, Hiệu trưởng trường ĐH, CĐ, trung cấp chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự trong trường học.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
Một số nhiệm vụ cụ thể cần tập trung gồm: thường xuyên nắm tình hình, diễn biến tư tưởng của học sinh, sinh viên; triển khai các biện pháp quản lý, tuyên truyền và phối hợp ngăn chặn các hành vi xuyên tạc, lôi kéo, kích động HSSV tham gia các hoạt động ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền để HSSV thực hiện nghiêm Luật Giao thông trong dịp nghỉ Tết; Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và kịp thời phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.

Phối hợp, tổ chức cho HSSV tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc tết các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình người có công, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, HSSV không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.

Các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp báo cáo về tình hình triển khai các nhiệm vụ nêu trên về Bộ GD&ĐT trước ngày 28/2/2016.
TAG: