DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2015 cho 44 lít sữa/ngày

15-10-2015 17:45
Kinhtedothi - Cuộc thi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu” năm 2015 được tổ chức trong 2 ngày (14 và 15/10), tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Hội thi đã chọn ra được 126 con bò, bê từ 18.000 bò bê của gần 600 hộ trong nhiều tháng qua để bước vào chung kết với 5 hạng mục: Bò vắt sữa, Bò cạn  sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa.
Chung cuộc, vương miện “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu” thuộc về “cô bò” mang số hiệu 664 của chủ hộ Lê Thị Thoa thuộc đơn vị Vườn Đào 1. “Hoa hậu sinh năm 2010 có nguồn gốc bố từ Mỹ, mẹ từ Hà Lan - Cuba, trọng lượng 710 kg, đã đẻ 3 lứa, sản lượng sữa trung bình mỗi ngày đạt 59,6 lít/ngày.

Cuộc thi năm nay chọn ra được 126 con bò, bê từ 18.000 bò bê tại gần 600 hộ trong nhiều tháng qua. 126 “cô bò” dự thi chung kết ở 5 hạng mục tham gia là: Bò vắt sữa, Bò cạn  sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa. Tổng giá trị cuộc thi lên tới hơn 1 tỷ đồng. Giải nhất của cuộc thi có giá trị 60 triệu đồng. Tất cả các “cô bò” được vào chung kết đều được nhận giải thưởng tiền mặt là 3 triệu đồng/con.
Sau 11 năm tổ chức, đã có những thế hệ  F1, F2 của các “Cô bò” Hoa hậu trước tham gia cuộc thi này, đánh dấu những nỗ lực phát triển đàn bò chất lượng cao tại vùng chăn nuôi bò sữa Mộc Châu.

Ông Trần Công Chiến – TGĐ công ty cổ phần giống Bò sữa Mộc Châu cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu Bò sữa là cơ hội để người chăn nuôi có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với nhau, cũng là nơi người nông dân được gặp gỡ các nhà khoa học và tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật,  áp dụng những công nghệ chăn nuôi tiên tiến vào việc chăn nuôi bò sữa, trở thành một ngành chăn nuôi công nghệ cao”.
Thông qua Hội thi "Hoa hậu bò sữa", Mộc Châu được biết đến là một trong những Trung tâm chăn nuôi bò sữa lớn nhất cả nước, có khả năng cung cấp những con bò giống tốt nhất, có năng suất sản lượng sữa cao nhất, tương đương với những nước có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến trên thế giới./.
TAG: