Hoa hậu Venezuela qua đời ở tuổi 28

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Á hậu 3 của Miss Universe 2001 vừa qua đời tại Houston, Mỹ sau hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Eva Ekvall, Hoa hậu Venezuela năm 2000, đồng thời là Á hậu 3 của Hoa hậu Hoàn vũ 2001 qua đời vào ngày 17/12 sau một thời gian dài vật lộn với căn bệnh ung thư. Eva phát hiện ra mình bị ung thư không lâu sau khi sinh con đầu lòng. Người đại diện của cô đã xác nhận thông tin này với báo giới: "Cô ấy bình tĩnh phi thường khi phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo và đã can đảm trong cuộc chiến chống lại nó". Tuy nhiên, người đại diện của Hoa hậu Venezuela 2000 không tiết lộ cụ thể về đám tang sẽ diễn ra cũng như liệu xác của Eva có được chuyển về quê nhà Venezuela hay không.

Eva Ekvall sau khi được chẩn đoán bị ung thư vú vào năm ngoái đã viết một cuốn sách mang tên Out of Focus để chia sẻ về quá trình chống chọi bệnh tật của mình. Cô cũng từng chia sẻ về tình trạng của mình khi bệnh tật: "Giờ đây tôi đã hiểu rõ cảm giác khi không còn sợi tóc nào trên đầu". Hoa hậu Eva cũng lên tiếng chỉ trích nhà tổ chức các cuộc thi hoa hậu ở Venezuela: "Chúng ta đầu tư cả đống tiền để tìm kiếm các người đẹp nhưng bỏ quên chi phí cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe".
Eva Ekvall sinh năm 1983 tại Venezuela. Cha cô là người Mỹ gốc Thụy Điển, mẹ cô sinh ra ở Jamaica. Eva học về truyền thông tại Đại học Santa Maria ở Caracas. Cô đoạt danh hiệu Hoa hậu Venezuela năm 2000 và Á hậu 3 trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2001. Eva Ekvall kết hôn với nhà sản xuất truyền hình, John Fabio Bermudez vào tháng 9/2007. Hai vợ chồng cô đón con gái đầu lòng, Miranda, vào tháng 7/2009. Tháng 2/2010, cô được chẩn đoán ung thư vú và trải qua 8 tháng điều trị, bao gồm xạ trị, hóa trị liệu và giải phẫu cắt bỏ vú. Toàn bộ quá trình này được tái hiện trong cuốn sách ảnh mang tên Fuera de Foco (Out of Focus) được phát hành vào năm 2011.