Hoa hồng tươi đội giá gấp 10 lần ngày thường

Kim Dung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hoa hồng là món quà không thể thiếu trong ngày Lễ Tình Nhân. Chính vì vậy mà sức mua tăng cao và hoa hồng đội giá gấp 8-10 lần ngày thường.

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc các con đường ở quận 5, TP Hồ Chí Minh đặc biệt là đường Nguyễn Văn Cừ bày bán rất nhiều hoa hồng và gấu bông. Giá mỗi bông hoa hồng thật dao động từ 15.000 đồng - 20.000 đồng/bông, cao gấp 8-10 lần so với ngày thường.
 Hoa hồng thật được bán với giá 15.000-20.000 đồng/bông
Chị Hương, chủ một điểm bán hoa vỉa hè (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Tôi bán ở đây cũng mấy năm rồi, giá hoa thì năm nào cũng tăng lên như nhau. Hoa hồng tươi thì 20.000đ/bông, nếu mua gói sẵn thì 200.000 đồng/bó gồm 9 bông. Sáng giờ thì tôi bán cũng bình thường, do người ta cũng đi học, đi làm, khoảng 5 giờ chiều đến 9 giờ tối thì khách mới đông.”
 Hoa hồng giấy với mức giá 90.000 đồng/bông
Theo ghi nhận, một bó hoa hồng gói sẵn với mức giá 200.000 đồng gồm 9 bông, trong khi ngày bình thường thì hoa hồng được bán dọc vỉa hè chỉ với mức giá 15.000 đồng/10 bông.

Trong khi giá hoa hồng tươi tăng mạnh, thì những hoa hồng được làm bằng giấy với nhiều màu sắc khác nhau cũng đội mức giá 90.000 đồng/bông và được bó sẵn. Tuy nhiên, chị Hương cho biết loại hoa này vẫn không thu hút bằng hoa hồng tươi gói sẵn.
 Hoa hồng mạ vàng giả lạ mắt hút hàng dịp Valentine
Anh Hồ Thành Nhân (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Valentine năm nào thì mình thấy giá hoa cũng tăng cao, tăng từ mấy hôm trước ngày 14/2 . Một năm có 1 lần để bày tỏ tình cảm với người mình yêu thì cũng không kì kèo trả giá làm chi, ở đâu cũng vậy.”
 Ngoài hoa hồng, gấu bông vẫn được nhiều người lựa chọn để tặng cho một nửa của mình
Xuất hiện trên thị trường từ năm trước, hoa hồng mạ vàng giả với mức giá 150.000 đồng/hộp lại là mặt hàng thu hút rất đông khách. Bạn Lê Đắc Thành, chủ một điểm bán hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ (Quận 5, TP Hồ Chí Minh) cho biết: “Tính tới đầu giờ trưa thì cửa hàng cũng bán được khoảng mười mấy hộp rồi, cái này có từ năm trước nên cũng không còn lạ với nhiều người. Hoa này thì bền, không bị hư hại gì và giữ được lâu hơn so với hoa hồng tươi.”

Theo Anh Nguyễn Minh Thanh (Quận 1, TP Hồ Chí Minh), anh chọn hoa hồng vàng giả vì đẹp mắt và “giá một bông hoa hồng thật lên đến 15.000-20.000 đồng mà lại chỉ chưng được có mấy ngày. Trong khi đó, hoa hồng vàng giả có thể để lâu được, giá chỉ khoảng 150.000 đồng và có hộp đựng sẵn, nó sẽ tình cảm hơn, người yêu mình có thể giữ được lâu hơn.”
 Tuy giá hoa cao, nhưng người mua vẫn tấp nập
Còn theo bạn Nguyễn Thị Như Quỳnh (Quận 3, TP Hồ Chí Minh): “Mình là sinh viên nên giá hoa cao quá cũng ngại mua, thay vì mua hoa tươi hay hoa làm sẵn thì mình mua vật liệu về làm để tặng. Năm nay, mình làm hoa giấy với thiệp tặng bạn, vừa tiết kiệm được khoản chi phí vừa thể hiện được tình cảm.”

Ngoài hoa, gấu bông cũng được nhiều người chọn mua. “Gấu bông thì mình bán từ 120.000 đồng đến 300.00 đồng, còn loại gấu to thì có giá khác. Năm nay, có loại gấu bông nhỏ bó thành bó như bó hoa, tùy kích thước to nhỏ mà có mức giá khác nhau.”