Hoài niệm Hà Nội phố

Khang Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong các ngày từ 5-7/10 và từ 12-14/10, tại khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội), triển lãm tài liệu lưu trữ với chủ đề “Hoài niệm Hà Nội phố” sẽ được tổ chức.

Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng 50 hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hoá của người Hà Nội (từ đầu thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20). Toàn bộ tài liệu trên đều do Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I lưu trữ và tập trung vào ba chủ đề: “Từ nhượng địa Pháp đến khu phố Tây,” “Phố cổ Hà Nội,” “Thành cổ Hà Nội và vùng phụ cận.”
 Quảng trường Chavassieux (nay là vườn hoa Diên Hồng) và Phủ Thống sứ Bắc Kỳ (Nguồn: Trung tâm Lưu trữ quốc gia I)
Triển lãm được tổ chức nhằm góp phần giúp công chúng tìm hiểu lịch sử, nhìn lại hình ảnh Hà Nội xưa với những khu phố, con đường, di tích lịch sử, văn hoá cùng nhiều công trình mang đậm dấu ấn Pháp.

Cũng tại triển lãm lần này, các tài liệu, hình ảnh được giới thiệu sẽ đưa tới cho công chúng cái nhìn toàn cảnh về những thay đổi theo thời gian của khu vực phố cổ Hà Nội, các di tích lịch sử, danh thắng trên đất kinh kỳ (Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hồ Tây, Hồ Gươm…).

Triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố” là một trong các chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2018).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần