Hoàng tử Anh chỉ trích cuộc đua không gian của các tỷ phú

Hương Thảo
Chia sẻ

Kinhtedothi - "Chúng ta cần một số bộ não và tâm trí vĩ đại nhất thế giới để nỗ lực sửa chữa hành tinh này, chứ không phải cố gắng tìm ra nơi tiếp theo để đến và sống", Hoàng tử William nói trong một cuộc phỏng vấn với BBC Newscast.

Hoàng tử William. Ảnh: Hoàng gia Anh
Công tước xứ Cambridge đã chỉ trích cuộc đua không gian và du hành vũ trụ, nói rằng những bộ óc vĩ đại nhất thế giới cần tập trung vào việc cố gắng sửa chữa Trái đất lúc này. Nhận xét được đưa ra vài giờ sau khi ngôi sao William Shatner của Star Trek làm nên lịch sử, trở thành người già nhất đi vào trong không gian.
Nam diễn viên 90 tuổi, nổi tiếng với vai diễn thuyền trưởng James T Kirk, đã khởi hành từ sa mạc Texas hôm 13/10 (giờ Mỹ) trong một tên lửa do công ty du lịch vũ trụ Blue Origin của người sáng lập Amazon - tỷ phú Jeff Bezos - chế tạo. Shatner gọi chuyến đi của mình là "trải nghiệm thú vị nhất" ông từng có.
Trước đó, các tỷ phú Richard Branson và Elon Musk cũng đã phát triển những chương trình không gian của riêng mình và có những chuyến thám hiểm thu hút sự chú ý của truyền thông.
Trả lời phỏng vấn về biến đổi khí hậu trước lễ trao giải Earthshot Prize, Hoàng tử William nói: "Chúng ta cần một số bộ não và tâm trí vĩ đại nhất thế giới để nỗ lực sửa chữa hành tinh này, chứ không phải cố gắng tìm ra nơi tiếp theo để đến và sống".
Hoàng tử nước Anh cũng gửi thông điệp tới Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp quốc COP26 sắp tới, trong đó kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung tại Glasgow cần tránh việc "nói nhiều hơn làm".
"Tôi nghĩ rằng đối với COP26, việc truyền đạt rất rõ ràng và trung thực những vấn đề và giải pháp sẽ diễn ra là gì, là điều rất quan trọng. Chúng ta không thể chỉ nói năng khéo léo hơn nhưng hành động lại chưa đủ", Công tước xứ Cambridge nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần