Học sinh lớp 12 tại TP HCM thi thử kỳ thi quốc gia 2015

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ hôm nay (11/5), Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM bắt đầu tổ chức thi thử kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia cho khối lớp 12 năm 2015 cho 140 trường THPT (gồm cả những học sinh chưa tốt nghiệp trong các năm trước) tại 8 cụm thi trên địa bàn thành phố.

Thời gian thi từ ngày 11- 14/5. Trong đó ngày 11/5 buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Toán, chiều môn Ngoại Ngữ.
Bắt đầu từ sáng 11/5, 140 trường THPT TP.HCM thi thử kỳ thì tốt nghiệp phổ thông quốc gia.
Bắt đầu từ sáng 11/5, 140 trường THPT tại TP HCM thi thử kỳ thì tốt nghiệp phổ thông quốc gia.
Học sinh dự thi 8 môn, trong đó các môn Vật lý, Sinh học, Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm; Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ sẽ thi viết và trắc nghiệm. Nội dung thi thử THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Kỳ thi thử này được Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo thực hiện nhằm giúp các trường và học sinh làm quen với kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7 sắp tới. Vì vậy, việc tổ chức phòng thi, coi thi, chấm thi theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT về kỳ thi THPT Quốc gia. Đồng thời Sở GD&ĐT TP HCM cũng chỉ đạo, kỳ thi thử phải thực hiện nghiêm túc theo đúng quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014-2015 nhằm mục đích để các trường và học sinh chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thức vào tháng 7/2015 về lịch thi, thời gian, hình thức cũng như nội dung thi.

Sau khi các môn thi kết thúc, thí sinh có thể vào trang web của Sở để xem kết quả bài thi. Đồng thời, sau khi tổ chức thi, làm bài thi và chấm thi, nhà trường và học sinh đúc rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trong thời gian trước kỳ thi chính thức.