Kinhtedothi – Ngoài học sinh của TP Hồ Chí Minh được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 14 ngày, học sinh một số tỉnh trên cả nước cũng được nghỉ với thời gian tương tự. Tuy nhiên, có 1 số tỉnh, thành chỉ cho học sinh Tết 10 hoặc 11 ngày.
Theo đó, học sinh của một số tỉnh, thành được nghỉ 14 ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, An Giang, Trà Vinh… (từ 5/2 đến hết ngày 18/2, tức ngày 26 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng).
TP Hồ Chí Minh cùng một số tỉnh cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 14 ngày. Ảnh: Tân Tiến (học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, quận 6).
Một số tỉnh chỉ cho học sinh nghỉ 10 ngày, như: Bình Dương, TP Cần Thơ (từ 5/2 đến hết ngày 14/2, tức ngày 26 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng).
Danh sách 1 số tỉnh, thành cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Một số tỉnh cho nghỉ 11 ngày: Long An (từ 4/2 – 14/2, tức ngày 25 tháng Chạp đến 5 tháng Giêng), Đồng Tháp (từ 8/2 – 18/2, tức ngày 29 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng).
Theo đó, thời gian được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, được áp dụng chung từ cấp học mầm non đến các bậc học phổ thông và hệ giáo dục thường xuyên trên địa bàn mỗi tỉnh, thành.
Trước thông tin TP Hồ Chí Minh cho học sinh nghỉ đến 14 ngày, nhiều phụ huynh rất hồ hởi, đặc biệt là các em học sinh. Chị Nguyễn Phương Anh (ngụ quận 6), chia sẻ, sau khi hoàn thành học kỳ I của năm học 2023-2024, vào học kỳ II các cháu học sinh chỉ còn thực học 17 tuần. Do đó, với thời gian được nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày, là dịp gia đình chị sẽ cho các con đi du lịch phía Bắc.
Còn chị Trần Thị Lệ cho biết, việc được nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày chắc chắn người vui đầu tiên là học sinh. Vì có những phụ huynh làm Nhà nước, vào Mùng 6 Tết đã đi làm, do đó không thể đưa con đi du lịch dài ngày như những người làm ngoài Nhà nước.
Kinhtedothi – Mặc dù kinh tế trong năm 2023 còn nhiều khó khăn, nhưng công tác chuẩn bị chăm lo Tết cho công nhân, người lao động gặp khó khăn vẫn được các ngành, các cấp ở TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt.
Kinhtedothi – Việc thu phí sử dụng vỉa hè, lòng đường tại TP Hồ Chí Minh theo Sở Giao thông vận tải là nhằm mục tiêu góp phần lập lại trật tự và mỹ quan đô thị, nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi sử dụng tạm thời một phần lòng đường, hè phố.
Kinhtedothi – Kịch bản lừa đảo mới được các đối tượng lừa đảo xây dựng trong thời gian gần đây: giả mạo các thương hiệu, doanh nghiệp trong và ngoài nước đưa ra các chương trình “quà tặng trúng thưởng Tết”, “vé xe, vé máy bay Tết giá rẻ” hay hướng dẫn mở cửa hàng trực tuyến trên Amazon, Shoppe.
Kinhtedothi - Mùa tuyển sinh đại học 2026, nhiều trường đại học siết chặt vai trò của IELTS, trong khi đó, chứng chỉ SAT ngày càng được ưu tiên. Sự dịch chuyển này cho thấy, thay vì quan tâm một năng lực (ngoại ngữ), các cơ sở đào tạo đã chú trọng hơn vào việc đánh giá năng lực học thuật toàn diện của thí sinh. Tuy vậy, đây có phải là phương án bảo đảm công bằng?
Kinhtedothi- Thời điểm hiện tại, có thêm nhiều trường đại học hot tiếp tục công bố thông tin tuyển sinh đại học 2026; trong đó có nhiều điều chỉnh so với năm 2025.
Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Hiền, sinh năm 1975, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.