Hội chợ Giáng sinh - nét văn hóa Đức trong lòng Hà Nội

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/12, tại Nhà thờ Cửa Bắc (Hà Nội), Viện Goethe đã tốt chức Hội chợ Giáng sinh làn thứ 2, nhằm giới thiệu và quảng hóa văn hóa Đức, trong đó là những nét riêng biệt của người Đức đón Giáng sinh, ẩm thực và âm nhạc.

Theo Ban tổ chức, năm 2017, đơn vị đã tổ chức thành công Hội chợ lần thứ nhất thu hút khoảng 35.000 lượt khách đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của Đức thông qua các sản phẩm bày bán trong dịp Lễ Giáng sinh.
Rất đông khách đến tham dự Hội chợ.

Năm nay, Viện Goethe tổ chức Hội chợ Giáng sinh từ ngày 13 đến 15/12. Hội chợ với quy mô 42 gian hàng, giới thiệu về các mặt hàng trang trí trong dịp Giáng sinh. Trong đó, các gian hàng bán sản phẩm trưng bày trong Lễ Giáng sinh của Đức khác với các nước khác, đó là: Các vật dụng chủ yếu làm bằng gỗ. Đây là đặc trưng riêng của người Đức khi đón Giáng sinh. Trong khi đó, Việt Nam và các nước khác chủ yếu dùng các loại dây treo, gắn kết cây, quả với nhau tạo ra các sản phẩm dùng trong Giáng sinh.
Cùng với đó, những gian hàng ẩm thực gồm thịt nướng kiểu Đức, xúc xích Đức,… Đặc biệt, rượu nóng của Đức cũng là một loại nước uống mang đặc trưng riêng biệt không nơi nào có. Trong những ngày đông giá lạnh của dịp Lễ Giáng sinh, 1 ly rượu sẽ làm cho người ấm lên.
Âm nhạc đón Giáng sinh được tổ chức ngay trong Hội chợ.

Tại Hội chợ năm nay còn có âm nhạc, những bài hát về Giáng sinh, năm mới thể hiện theo phong cách Đức tạo ra bầu không khí ấm áp, gần gũi, hữu nghị. Hòa mình trong điệu nhạc du dương, du khách có thể khám phá những món quà lưu niệm thủ công xinh xắn mang phong cách Đức. Ngoài ra, cùng nhiều gian hàng sản phẩm đón Noel của người Việt.
Không chỉ có âm nhạc trong những ngày Hội chợ mà tại đây, vào 20 giờ ngày 19/12, Viện Goethe sẽ tổ chức buổi hòa nhạc Giáng sinh dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Honna Tetsuji và sự tham gia của sự tham gia của các nhạc sĩ từ dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam (VNSO), các ca sĩ Nhà hát Vũ kịch Việt Nam (VNOB) và dàn hợp xướng trẻ Công giáo Hà Nội (HCYC). Toàn bộ số tiền thu được trong đêm âm nhạc sẽ chuyển trực tiếp cho Caritas Giáo Xứ Cửa Bắc để hỗ trợ người nghèo. Ngay trong những ngày Hội chợ, đơn vị tổ chức đã bố trí hòm từ thiện quyên góp các tấm lòng hảo tâm cho những người nghèo.
Sau đây là một số hình ảnh về Hội chợ:
Bàn giới thiệu rượu Đức tại Hội chợ.

Rượu nóng Đức tại Hội chợ.

Bàn và gian hàng giời thiệu bia Đức.

Xúc xích Đức được giới thiệu và bán tại Hội chợ.

Thịt nước theo phong cách Đức.

Những sản phẩm tuần lộc, cây thông,... làm bằng gỗ đón Giáng sinh.