Hội nghị Hiệu trưởng các trường ĐH Việt Nam – Hungary

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các trường ĐH hàng đầu của Hungari và Việt Nam sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ thông tin về hệ thống giáo dục ĐH-nghiên cứu, các chương trình học bổng Chính phủ cũng như những ưu tiên chính sách để tăng cường hợp tác trong tương lai, thúc đẩy các quan hệ giữa các cơ sở của hai bên tại các lĩnh vực trọng tâm: Y tế, nông nghiệp, năng lượng nguyên tử, nước, chương trình đào tạo PhD.  Đây là một trong những nội dung chính tại Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ nhất tại Hà Nội do Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary phối hợp tổ chức, diễn ra chiều mai (27/11). Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hungary, Ngài Áder János từ ngày 27- 29/11/2014.

Kinhtedothi - Các trường ĐH hàng đầu của Hungari và Việt Nam sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ thông tin về hệ thống giáo dục ĐH-nghiên cứu, các chương trình học bổng Chính phủ cũng như những ưu tiên chính sách để tăng cường hợp tác trong tương lai, thúc đẩy các quan hệ giữa các cơ sở của hai bên tại các lĩnh vực trọng tâm: Y tế, nông nghiệp, năng lượng nguyên tử, nước, chương trình đào tạo PhD. 

Đây là một trong những nội dung chính tại Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary lần thứ nhất tại Hà Nội do Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Nguồn nhân lực Hungary phối hợp tổ chức, diễn ra chiều mai (27/11). Hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hungary, Ngài Áder János từ ngày 27- 29/11/2014. 
Được biết, Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam – Hungary là sự kiện quan trọng và lần đầu tiên tổ chức giữa các trường ĐH Việt Nam và Hungary.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, hội nghị nhằm triển khai thực hiện thỏa thuận giữa hai nước sau cuộc họp Nhóm công tác chung về giáo dục Việt Nam – Hungary năm 2013 tại Hungary, và cuộc họp về Giáo dục, đào tạo và dạy nghề Việt Nam – Hungary tháng 2 năm 2014 tại Hà Nội.

Với 16 trường ĐH hàng đầu của Hungari và đại diện của hơn 50 trường ĐH của Việt Nam tham gia hội nghị với mong muốn tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Hungari trong lĩnh vực GD&ĐT. Hai bên tập trung trao đổi chia sẻ thông tin về hệ thống giáo dục ĐH-nghiên cứu, các chương trình học bổng Chính phủ cũng như những ưu tiên chính sách để tăng cường hợp tác trong tương lai, thúc đẩy các quan hệ giữa các cơ sở của hai bên tại các lĩnh vực trọng tâm: y tế, nông nghiệp, năng lượng nguyên tử, nước, chương trình đào tạo PhD.

Ngoài các cuộc trao đổi về chính sách và chia sẻ thông tin, các trường ĐH sẽ có hàng loạt cuộc gặp gỡ song phương vào ngày 28/11 nhằm xác định rõ các yêu cầu và mong muốn của hai bên và thúc đẩy sự hợp tác trong tương lai. Bộ GĐ&ĐT Việt Nam và phía Hungary sẽ tiếp tục hỗ trợ các bên triển khai những cam kết, xây dựng các chương trình hợp tác song và đa phương và tổ chức một hội nghị tương tự vào năm 2016. 

Hội nghị Hiệu trưởng các trường đại học Việt Nam- Hungary lần thứ nhất có ý nghĩa vô cùng quan trọng và sẽ có đóng góp mạnh mẽ nhằm tiếp tục truyền thống hợp tác hơn 60 năm qua giữa Việt Nam và Hungary trong lĩnh vực GD&ĐT.