Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hội nghị người lao động Công ty TNHH Hanwa SMC Steel Service Hà Nội

Kinhtedothi - Ngày 18/7, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp Ban lãnh đạo Công ty TNHH Hanwa SMC Steel Service Hà Nội tổ chức Hội nghị người lao động năm 2025.

Công ty TNHH Hanwa SMC Steel Service Hà Nội có 160 người lao động. Công ty chuyên cung cấp và gia công các sản phẩm thép cuộn cho thị trường miền Bắc Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản.

Đại biểu và công nhân lao động tham dự hội nghị

Dự Hội nghị có Phó Ban Công tác Công đoàn - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Đình Thắng; ông Wakabayashi Yasushi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hanwa SMC Steel Service Hà Nội; đại diện Công đoàn và công nhân lao động Công ty.

Về hoạt động Công đoàn, ông Dương Văn Phúc – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hanwa SMC Steel Service Hà Nội thông tin, Công đoàn Công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động và chương trình phù hợp với thực tế, đặc biệt chú trọng đến công tác giám sát việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động đối với người lao động.

Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với người lao động như ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn với 100% lao động thử việc đạt yêu cầu, chi trả đầy đủ tiền lương, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đúng kỳ hạn.

Phó Ban Công tác Công đoàn - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Đình Thắng phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, công tác chăm lo đời sống người lao động được Công đoàn Công ty quan tâm thực hiện. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua sản xuất, thăm hỏi và tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tặng quà sinh nhật, lễ Tết cho đoàn viên; duy trì tổ chức các trận bóng đá nội bộ; triển khai chương trình “Bữa cơm Công đoàn” để gắn kết và nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Tại hội nghị, ông Wakabayashi Yasushi – Tổng Giám đốc công ty đã đại diện lãnh đạo công ty trả lời các ý kiến, đề xuất của người lao động, trong đó quan tâm cải thiện môi trường làm việc, tăng mức hưởng của gói bảo hiểm từ 80% lên 100%; mở rộng quyền lợi bảo hiểm tai nạn 24g từ ngày 1/1/2026. Thay vì tăng thêm ngày nghỉ thứ 7 trong tuần, Công ty sẽ xem xét bổ sung tăng thêm số ngày nghỉ phép hàng năm cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty lên 24 ngày nghỉ để người lao động linh hoạt ngày nghỉ và Công ty không bị gián đoạn sản xuất.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Ban Công tác Công đoàn Ủy ban MMTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Đình Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của công ty trong việc bảo đảm việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Tại hội nghị, công nhân, người lao động đã được giải đáp cơ bản đầy đủ các ý kiến, đề xuất

Ông Nguyễn Đình Thắng đề nghị Ban Chấp hành CĐCS tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ban Giám đốc Công ty triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, công nhân lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước. Tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân lao động, tập trung vào các phong trào thi đua “Lao động giỏi, sáng kiến sáng tạo”, “Sáng xanh sạch đẹp”, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động.

Đồng thời, CĐCS tiếp tục quan tâm chăm lo việc làm, đời sống của công nhân lao động, giữ công nhân lao động bằng cơ chế, chính sách đãi ngộ; tiếp tục làm tốt công tác đào tạo kỹ năng nghề cho công nhân lao động, xây dựng đội ngũ lao động có tay nghề cao để đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Người lao động mong muốn tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ tháng 7/2025

Người lao động mong muốn tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ tháng 7/2025

Tích cực chăm lo cho người lao động dịp kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam

Tích cực chăm lo cho người lao động dịp kỷ niệm thành lập Công đoàn Việt Nam

Các doanh nghiệp đang cần tuyển dụng gấp nhiều người lao động

Các doanh nghiệp đang cần tuyển dụng gấp nhiều người lao động

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giảm giờ làm: Để tái tạo sức lao động và tăng thu nhập

Giảm giờ làm: Để tái tạo sức lao động và tăng thu nhập

28 Jan, 06:20 AM

Kinhtedothi - Trước kiến nghị về giảm thời gian làm việc bình thường từ 48 giờ xuống 44 giờ và tiến tới 40 giờ/tuần nhằm cải thiện sức khỏe người lao động, các chuyên gia và đại diện DN cho rằng cần xây dựng một lộ trình thực hiện phù hợp với trình độ phát triển kinh tế để thúc đẩy tăng năng suất và thu nhập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ