DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hội thảo tiêu chí kỹ thuật trồng và bảo quản sản phẩm cây ăn quả

06-09-2014 21:00
Kinhtedothi - Chiều 6/9, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức Hội thảo Quy trình kỹ thuật tạm thời về bao túi quả bưởi Diễn, kỹ thuật thâm canh chuối cấy mô trên địa bàn Hà Nội và tiêu chí bình tuyển cây đầu dòng bưởi Quế Dương.
Tham dự Hội thảo là các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu rau quả, Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Hà Nội và đại diện phòng kinh tế thuộc 3 huyện: Hoài Đức, Phúc Thọ, Chương Mỹ.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học và đại diện các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT đã giới thiệu các kỹ thuật chăm sóc, thu hoạch, bảo quản các sản phẩm cây ăn quả trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện phòng kinh tế các huyện cũng tham gia đóng góp các tiêu chí về bình tuyển giống cây đầu dòng, việc lựa chọn các loại bao túi phù hợp, an toàn cho cây ăn quả...

Bà Nguyễn Thị Thoa -Trưởng phòng Trồng trọt, Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết sẽ tiếp thu, xem xét các ý kiến của địa phương, đơn vị để điều chỉnh bổ sung trước khi ban hành bộ quy trình kỹ thuật, tiêu chí bình tuyển cây ăn quả đầu dòng trên địa bàn Hà Nội.
TAG: