Hơn 30 khách sạn được huy động để phục vụ AI GAMES 3

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo Sở VH-TT và Du lịch Hà Nội - địa bàn có nhiều khách sạn tham gia nhất, thì tổng số 18 khách sạn dự kiến đáp ứng khoảng 1.202 buồng phòng cho 2.360 khách lưu trú.

KTĐT - Theo Sở VH-TT và Du lịch Hà Nội - địa bàn có nhiều khách sạn tham gia nhất, thì tổng số 18 khách sạn dự kiến đáp ứng khoảng 1.202 buồng phòng cho 2.360 khách lưu trú.

Ngoại trừ TP.HCM, riêng tại phía Bắc đã có 30 khách sạn được huy động để phục vụ Đại hội thể thao châu Á trong nhà lần thứ 3 năm 2009 (AI GAMES 3), trong đó có 18 khách sạn tại Hà Nội, 5 ở Hải Phòng, 3 tại Hải Dương, 2 ở Bắc Ninh và 2 ở Quảng Ninh.


Thông tin từ Vụ Khách sạn (Tổng cục Du lịch), cho thấy, danh sách 30 khách sạn phía Bắc tham gia đã được đoàn đại biểu Hội đồng Olympic châu Á (OCA) thông qua, sau khi thị sát tại một số địa điểm cụ thể tại Hà Nội.

Theo Sở VH-TT và Du lịch Hà Nội - địa bàn có nhiều khách sạn tham gia nhất, thì tổng số 18 khách sạn dự kiến đáp ứng khoảng 1.202 buồng phòng cho 2.360 khách lưu trú.

Trong đó, có 2 khách sạn 5 sao gồm Hanoi Daewoo, Horison; 5 khách sạn 4 sao gồm Hà Nội, Thắng Lợi, Asean, Mecure, Anh Quân, còn lại là các khách sạn 3 sao.

Riêng Hanoi Daewoo dự kiến đáp ứng 200 phòng cho khoảng 300 khách thuộc Hội đồng Olympic châu Á, các trưởng, phó đoàn và khách mời.

Ngoài ra, có 60 phòng khác cũng được sử dụng để đón khoảng 100 khách đến từ Quảng Châu (Trung Quốc), Hàn Quốc và Kazakhstan để quảng bá các hoạt động liên quan tới sự kiện thể thao khu vực sẽ tổ chức năm tới.

Khách sạn Hà Nội và Horison là nơi lưu trú của trọng tài quốc tế với khoảng 141 phòng và 239 khách.

Theo yêu cầu của OCA, khách sạn bố trí cho thành viên các đoàn tham dự Đại hội phải đảm bảo 3 tiêu chí tối thiểu, đó là: sạch, thức ăn đủ về số lượng và tốt về chất lượng (tối thiểu phải có 4 món ăn nóng), đảm bảo các dịch vụ tại khách sạn (internet, fax, taxi... ).

Ban Tổ chức AI GAMES 3 đã tiến hành ký hợp đồng dịch vụ với từng khách sạn tham gia phục vụ đại hội.

Tuy nhiên, các khách sạn sẽ phải hỗ trợ giá cho thành viên các đoàn, bởi Ban Tổ chức chỉ thu mức phí tham dự Đại hội là 50 USD/người/ngày (gồm cả ăn và ở).

Bà Đỗ Thị Hồng Xoan, Vụ trưởng Vụ Khách sạn, Phó tiểu ban hậu cần AI GAMES 3, yêu cầu các khách sạn phối hợp với Tiểu ban hậu cần chặt chẽ, chi tiết và nhịp nhàng, nên linh động thời gian check in và check out dành cho các đại biểu và vận động viên tham gia Đại hội bởi đây là dịp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của hệ thống khách sạn Việt Nam.

AI GAMES 3 do Việt Nam đăng cai sẽ được tổ chức tại Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Ninh từ ngày 30/10 đến hết 8/11/2009 với 20 môn thể thao chính thức. Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc và bế mạc của đại hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần