Hơn 30 ngàn vé được đặt mua trong một ngày

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm qua, VFF đã chính thức nhận công văn mua vé xem trận đấu của CLB Man City với đội tuyển Việt Nam vào tối 27/7 tới.

Đúng như dự đoán, cơn sốt vé xem trận đấu của đội bóng nước Anh đã bắt đầu khi có đến  3/4 số vé đã được đặt mua.
Đại diện nhà tài trợ SHB và CLB Man City trao hợp đồng về chuyến du đấu tại Việt Nam.   	Ảnh: Quang Thắng
Đại diện nhà tài trợ SHB và CLB Man City trao hợp đồng về chuyến du đấu tại Việt Nam. Ảnh: Quang Thắng
Tù mù vé mua qua đường công văn

Trong ngày đầu nhận công văn đặt mua vé, có hàng trăm đơn vị đã đến liên hệ với VFF. Số lượng vé được đặt mua khiến nhiều người bị sốc. Theo đó, đã có khoảng 20.000 vé, tương đương với nửa sức chứa của sân Mỹ Đình được các đơn vị xin mua. Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, VFF sẽ tiếp tục nhận công văn mua vé của các tập thể có nhu cầu. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thể xác định VFF sẽ dành bao nhiêu vé để phát hành qua đường công văn. Lãnh đạo tổ chức này cho biết, sau khi cân nhắc nhu cầu của các đơn vị và cân đối nguồn cung, VFF sẽ chốt số lượng vé mà mỗi công văn được duyệt mua. Sở dĩ VFF vẫn đang bí mật về số lượng vé phát hành qua đường công văn bởi VFF còn phải bán vé qua kênh phổ thông tại sân Mỹ Đình, bán vé cho Hội CĐV, các đối tác, các nhà tài trợ và các đơn vị trong ngành thể thao.

Theo thông tin có được, lượng vé bán ra thị trường sẽ không được dồi dào như các trận đấu trước. Lý do là bầu Hiển đã đề nghị mua hơn một vạn vé để cung cấp cho các nhân viên và đối tác của SHB. Điều này khiến các CĐV, những người vốn không nằm trong các pháp nhân sẽ gặp khó khăn trong việc sở hữu tấm vé xem các ngôi sao Man City thi đấu. Hơn thế nữa, VFF đã quy định, mỗi CĐV chỉ được mua tối đa 2 vé nên ngày bán vé chính thức (19/7) được dự báo sẽ rất mệt mỏi đối với những người muốn mua vé.

Coi chừng sốt ảo

Mới qua một ngày nhận công văn, đã có đến 3/4 số vé của sân Mỹ Đình được đặt mua. Điều này khiến dư luận lo ngại về một cơn sốt vé lớn nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà khi giá ở chợ đen được đẩy lên mức cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, những người thông hiểu tình hình thì tin rằng, sân Mỹ Đình sẽ kín, bởi nhu cầu chiêm ngưỡng các ngôi sao hàng đầu thế giới là có thật. Tuy nhiên, với tư cách là một món hàng hiệu, sẽ rất khó để những người tiêu dùng bình dân được thụ hưởng những giá trị mà Man City đem lại. Đơn cử là giá vé được VFF và nhà tài trợ SHB quy định vốn được cho là ngoài tầm với của nhiều CĐV hiện nay. Sẽ rất đáng để suy nghĩ trước khi bỏ ra khoản tiền lên đến 3,6 triệu đồng để sở hữu một cặp vé ở khu vực VIP. Vì thế, ít có khả năng thị trường chợ đen sốt xình xịch vì những tấm vé xem Man City thi đấu.

Ngoài ra, một số người am hiểu tình hình còn lo ngại, sức cầu lớn hiện nay là ảo. Trong quá khứ, thường có tình trạng phe vé mượn danh pháp nhân để “đặt gạch” mua vé. Khi có khách hàng, họ mới đến VFF nhận mua vé để kiếm lợi. Cũng có một số đơn vị quyết định đầu cơ vé nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Vì thế, khi sức cầu thị trường yếu, các đơn vị này sẽ bỏ của chạy lấy người và chợ đen sẽ lâm vào cảnh chợ chiều.

Trả lời giới truyền thông, đại diện VFF cũng lo ngại về vấn nạn “quân xanh, quân đỏ” trong quá trình đặt mua vé. Vị này cho biết, VFF sẽ đưa ra giải pháp để các đơn vị, cá nhân không thể đầu cơ vé hòng trục lợi. Theo đó, trong cũng một thời điểm, tất cả các kênh phát hành vé của VFF đều tung hàng ra thị trường và những ai ôm vé đầu cơ sẽ gặp rủi ro lớn.