Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hơn 400 cơ hội việc làm cho sinh viên Đà Nẵng

Kinhtedothi - Sáng 3/4, trường đại học Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội việc làm thu hút hơn 2.000 sinh viên tham gia. Dự kiến, có hơn 400 cơ hội việc làm tại các DN trong và ngoài nước chào đón sinh viên tốt nghiệp khóa 2016.
1.	Đại diện nhà trường và doanh nghiệp tham gia ngày hội việc làm tổ chức tại trường Đại học Đà Nẵng.
Đại diện nhà trường và DN tham gia ngày hội việc làm tổ chức tại trường Đại học Đà Nẵng.
Tại đây, đại diện các DN có mặt đã cung cấp, chia sẻ những thông tin, cơ hội việc làm cho các sinh viên, những kinh nghiệm, kỹ năng phỏng vấn, xin việc, kỹ năng làm việc hiệu quả.
Các vị trí tuyển dụng tập trung vào các ngành cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, kiến trúc, nông nghiệp, du lịch,…Đây được coi là tín hiệu đáng mừng cho sinh viên trong ngày hội việc làm năm nay.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: “Chương trình là cơ hội để sinh viên gặp gỡ, trao đổi với các DN, các chuyên gia tư vấn, đào tạo kỹ năng… để tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội việc làm. Đồng thời cũng là cầu nối gắn kết giữa “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”, đồng hành giúp sinh viên lập thân khởi nghiệp trong tương lai”.

Song song với các hoạt động tuyển dụng, ngày hội việc làm còn tổ chức các talkshow về khởi nghiệp, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng việc làm, hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm viết CV, kỹ năng phỏng vấn, tổ chức công việc có hiệu quả.

Nhân sự kiện này, Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn việc làm và du học của Đại học Đà Nẵng đã xúc tiến ký kết hợp tác “Bồi dưỡng huấn luyện kỹ năng và giới thiệu việc làm cho sinh viên” với các tổ chức, DN. Với việc kí kết hợp tác giữa nhà trường và DN tạo cho sinh viên có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng khi ra trường; tăng sự thích ứng của sinh viên đối với yêu cầu nghề nghiệp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quy chế tuyển sinh đại học 2026 dự kiến điều chỉnh 8 nội dung

Quy chế tuyển sinh đại học 2026 dự kiến điều chỉnh 8 nội dung

28 Jan, 07:42 PM

Kinhtedothi - Dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2026 của Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh 8 nội dung, trong đó nêu rõ: thí sinh chỉ được đăng ký tối đa 10 nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo khác nhau.

Vinh danh Hà Nội - Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO

Vinh danh Hà Nội - Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO

28 Jan, 09:33 AM

Kinhtedothi – Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến, là biểu tượng kết tinh của văn hóa, trí tuệ và bản lĩnh con người Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với MKLaw, gắn đào tạo luật với thực tiễn hành nghề

Đại học Duy Tân ký kết hợp tác với MKLaw, gắn đào tạo luật với thực tiễn hành nghề

27 Jan, 09:10 PM

Kinhtedothi - Ngày 27/1/2026, tại thành phố Đà Nẵng, Đại học Duy Tân tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Luật TNHH MKLaw, đồng thời tổ chức tọa đàm chuyên đề “Ra trường với bằng Luật: theo nghề hay rẽ lối”. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện định hướng gắn đào tạo luật với thực tiễn hành nghề, đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao trong giai đoạn mới.

Đôi nét phác họa Quán quân “Sao nhí triệu view” Hoàng Trung Hải

Đôi nét phác họa Quán quân “Sao nhí triệu view” Hoàng Trung Hải

26 Jan, 11:06 PM

Kinhtedothi- “Việc MC, Ca sĩ nhí Hoàng Trung Hải- Liên đội trưởng, Lớp trưởng lớp 7A11, Trường THCS Hoàng Liệt, phường Hoàng Mai đoạt giải Quán quân “Sao nhí triệu view” không chỉ niềm tự hào của gia đình, nhà trường mà mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực, tài năng và tinh thần vượt khó của thế hệ trẻ Thủ đô hôm nay” Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt Nguyễn Thị Xuân tự hào.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ