Hơn 5 tiếng đàm phán, Nga - Ukraine xác định một số điểm chung

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phái đoàn Nga và Ukraine kết thúc cuộc đàm phán đầu tiên ở Belarus, trở về thủ đô nước mình để tham vấn và tỏ ý sẵn sàng duy trì đối thoại.

Cuộc hội đàm hôm 28/2 giữa phái đoàn Ukraine và Nga liên quan tới xung đột vũ trang tại Ukraine đã kết thúc sau hơn 5 tiếng.  "Các phái đoàn đã thảo luận khả năng sớm gặp nhau để hội đàm lần thứ hai", Mikhailo Podolyak, trưởng đoàn đàm phán Ukraine, cho hay. "Chúng tôi nhất trí duy trì trì đàm phán", trưởng phái đoàn Nga Vladimir Medinsky nói.

Hãng tin RIA của Nga dẫn lời một quan chức Ukraine cho biết cả hai bên sẽ trở lại thủ đô để tham vấn thêm, trước khi tham gia vào vòng đàm phán thứ hai.

Phái đoàn Nga và Ukraine tham gia đàm phán tại Belarus. Ảnh: Reuters
Phái đoàn Nga và Ukraine tham gia đàm phán tại Belarus. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Belta - hãng thông tấn nhà nước Belarus dẫn nguồn tin từ phái đoàn Nga cho biết, vòng đàm phán Ukraine-Nga tiếp theo sẽ được tổ chức trong những ngày tới.

Phái đoàn Nga trao đổi với Belta rằng, hai bên đã “xác định được những điểm nhất định để từ đó có thể dự đoán các quan điểm chung”.

Trước đó, lúc 16h hôm nay 28/2 giờ Việt Nam (tức 12h trưa, giờ Nga), phái đoàn Nga và Ukraine đã bắt đầu đàm phán tại Belarus. Sau những ngày giao tranh quân sự, đây được coi tín hiệu lạc quan không chỉ cho các quốc gia có liên quan. Tại cuộc đàm phán, Kiev đặt mục tiêu yêu cầu Nga rút tất cả quân đội bao gồm cả ở Crimea và khu vực Donbass, theo hãng tin Nga Sputnik.