Hơn 60% thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao đẳng

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong số 341.612 thí sinh đăng ký dự thi cao đẳng (đợt 3) thì có 205.062 đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ 60,03%.

Đợt thi tuyển sinh cao đẳng năm 2013 có 135 trường tổ chức thi với tổng số điểm thi 327; 9.512 phòng thi; số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 27.740 người. 
 
Hơn 60% thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao đẳng - Ảnh 1
 
Nhìn chung, Hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh đã đến nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi. Các trường đã chủ động xử lý, kịp thời điều chỉnh các sai sót trong Giấy báo dự thi của thí sinh, giúp thí sinh được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.
 
Trong ngày đi làm thủ tục dự thi cao đẳng tại các thành phố lớn không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, do đó không ảnh hưởng tới việc đi lại đến trường làm thủ tục dự thi của thí sinh. Nhìn chung thời tiết thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong ngày làm thủ tục dự thi.
 
Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể,… tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi và thí sinh, phụ huynh cụ thể như: Tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn giúp thí sinh và người nhà nơi ăn, chốn ở cũng như đường đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở, xuất ăn giá rẻ, miễn phí,...
 
Đợt 3, ngày 15-16/7/2013, các trường cao đẳng tổ chức thi tất cả các khối, môn thi cụ thể như sau:
 
Ngày Buổi Môn thi
Khối A Khối A1 Khối B Khối C  Khối D
 Ngày 14/7
 Sáng
Từ 8h00
Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh
Ngày 15/7

 
Sáng  Toán  Toán  Toán Địa lí Toán
Chiều  Hóa học  Tiếng Anh Hóa học Lịch sử Ngoại ngữ 
Ngày 16/7

 
Sáng Vật lí Vật lí Sinh Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Dự trữ