DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hơn 68 triệu đồng từ nuôi lợn nhựa gửi tặng bộ đội Trường Sa

10-04-2015 14:11
Kinhtedothi - Sáng nay 10/4, Trường Tiểu học Thành Công B (quận Ba Đình) tổ chức chương trình “Vì Trường Sa thân yêu” với sự tham dự của 2.200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.
Đây là hoạt động để kết nối sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường “Chung sức vì biển đảo quê hương” với quân, dân và ngư dân trên các vùng biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa  của Tổ quốc. 
Can bo, giao vien quyen gop gui tang dong bao va chien si Truong Sa
Cán bộ, giáo viên quyên góp gửi tặng đồng bào và chiến sĩ Trường Sa 
Cô Phạm Thị Yến - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trong nhiều năm qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học thành Công B đã làm rất tốt phong trào “Uống nước nhớ nguồn” và “Hướng về biển đảo”. Và đặc biệt, ngày hôm nay với chương trình Tháng hành động Vì Trường Sa thân yêu, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động để ủng hộ đồng bào cũng như các chiến sĩ nơi đảo xa. Cụ thể là chương trình văn nghệ đặc sắc của thầy trò gửi tặng các chiến sĩ nơi đảo xa; mổ lợn nhựa; quyên góp ủng hộ của cán bộ, giáo viên, nhân viên; học sinh vẽ tranh, làm bưu thiếp, viết thư gửi tặng các chú bộ đội; cán bộ, giáo viên viết thư, làm thơ gửi tặng các anh bộ đội Trường Sa. 

Và qua đây nhà trường cũng muốn gửi gắm tình cảm đến các chiến sĩ bộ đội nơi đảo xa cũng như nhằm giáo dục học sinh giữ gìn và bảo vệ môi trường biển đảo là hoạt động rất cần thiết. Bởi vì, thông qua hoạt động đó các con thêm yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo mình hơn, để từ đó có cách giữ gìn và tuyên truyền biển đảo, làm cho môi trường biển đảo ngày càng trong sạch.
Nhung dong tien duoc cac em hoc sinh tiet kiem tu dau nam hoc
Những đồng tiền được các em học sinh tiết kiệm từ đầu năm học 
Mang đến chương trình bức tranh vẽ các chú bộ đội Trường Sa đang đứng trên tàu canh gác biển đảo, em Ngô Phạm Linh Chi - học sinh lớp 3A5 phấn khởi nói: “Qua chương trình này em muốn các chú bộ đội Trường Sa không phải nhớ quê hương nữa. Và nhất là, các chú sẽ rất cảm động khi nhìn thấy những bức tranh của học sinh Trường Tiểu học Thành Công B gửi tặng. Và em cũng chúc các chú năm mới tràn đầy sức khỏe và vui vẻ. Ở đất liền chúng cháu sẽ cố gắng học thật giỏi và ngoan”.

Cùng chung suy nghĩ và tình cảm hướng đến các chú bộ đội Trường Sa, em Vũ Thúy An - học sinh lớp 5A7 hào hứng nói: “Con cảm thấy rất vui và muốn gửi đến các chú bộ đội ở nơi biển đảo xa xôi rất nhiều điều con nghĩ. Con mong các chú cố gắng gìn giữ biển đảo”.

Kết thúc chương trình, thầy cô và học sinh các lớp mổ lợn nhựa cũng như quyên góp được tổng số tiền 68.379.000 đồng. Theo kế hoạch, ngày 20/4, cô Hiệu trưởng Phạm Thị Yến và Phó Bí thư Chi đoàn Phạm Văn Kê sẽ có chuyến đi Trường Sa để thăm và gửi tặng số tiền này cùng với hơn 500 bức tranh, 500 bưu thiếp, gần 50 bức thư của các các thầy cô giáo Trường Tiểu học Thành Công B đến các chiến sĩ và người dân trên huyện đảo Trường Sa. 
TAG: