Honda CR-V, Civic tại Việt Nam bị triệu hồi

Chia sẻ

Kinhtedothi - Honda Việt Nam sẽ triệu hồi 322 chiếc gồm Civic và CR-V sản xuất từ năm 2012 tới nay do khả năng lỗi túi khí.

Cụ thể, liên doanh ô tô Nhật Bản cho biết, kể từ đầu tháng 10 này, họ sẽ thay thế bộ thổi khí cho 322 xe bao gồm Civic (sản xuất từ 2012 đến 2014) và CR-V (sản xuất từ 2013 đến 2014). Nguyên nhân là nhà cung cấp đã lắp nhầm loại vách ngăn của bộ thối khí của cụm túi khí bên tay lái, dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm.
 CR-V là một trong những mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam.
CR-V là một trong những mẫu xe chủ lực của Honda Việt Nam.
“Hiện tại chưa ghi nhận phản ánh nào của khách hàng về lỗi này ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Qua thử nghiệm đánh giá nội bộ của công ty, lỗi được phát hiện trên không ảnh hưởng tính năng hoạt động của xe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tính năng hoạt động tốt nhất cho xe, Honda Việt Nam quyết định kiểm tra và thay thế miễn phí cho toàn bộ số xe trên” – thông cáo của Honda Việt Nam khẳng định.

Được biết, việc kiểm tra và thay thế dự kiến kéo dài trong 1 năm tại các đại lý Honda Ô tô trên toàn quốc. Honda Việt Nam cũng xác nhận đây là lỗi xảy ra với một số xe và không ảnh hưởng đến toàn bộ số xe Civic (2012~2014) và CR-V (2013~2014) đã được bán ra trên thị trường. 

Với những xe thuộc diện triệu hồi, đại lý ủy quyền Honda sẽ gửi thư điện tử hoặc gọi điện trực tiếp để hướng dẫn cụ thể. Trường hợp xe đã bán hoặc tặng xe thuộc đối tượng phải triệu hồi, khách hàng nên cung cấp thông tin về tên, địa chỉ của người mua hoặc nhận xe đó cho nơi đã mua xe hoặc gọi điện tới Honda Việt Nam để sửa chữa miễn phí.