HS đầu tiên của Huế đạt giải HCV môn Vật Lý quốc tế

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế, cho biết, Minh là học sinh đầu tiên mang về huy chương vàng môn Vật lý quốc tế cho tỉnh Thừa Thiên - Huế.

KTĐT - Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế, cho biết, Minh là học sinh đầu tiên mang về huy chương vàng môn Vật lý quốc tế cho tỉnh Thừa Thiên - Huế. “Thành tích này là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo”, thầy Tuấn tự hào nói.

Đinh Anh Minh, học sinh Trường THPT Quốc học Huế, người vừa giành huy chương vàng Vật lý quốc tế, chiều qua đã xuống sân bay Phú Bài (Huế) trong sự chào đón của gia đình, thầy cô và bạn bè.

12 năm liền Minh là học sinh giỏi, trong đó năm lớp 9 đạt học sinh giỏi Vật lý cấp tỉnh; lớp 10 và lớp 11 đạt huy chương vàng Olympic 30/4, học sinh giỏi Vật lý quốc gia, lớp 12 giải nhất Vật lý toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Minh cho biết, bí quyết giành huy chương vàng là học chắc lý thuyết, đồng thời áp dụng kiến thức một cách có khoa học vào thực tế như tự dịch các sách đề Olympic bằng tiếng Anh, tìm tài liệu trên internet…

Thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế, cho biết, Minh là học sinh đầu tiên mang về huy chương vàng môn Vật lý quốc tế cho tỉnh Thừa Thiên - Huế. “Thành tích này là sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo”, thầy Tuấn tự hào nói.

Minh đã được đặc cách vào học tại khoa Điện - Điện tử, ĐH Bách khoa TP HCM. Em ước mơ trở thành kỹ sư chuyên nghiên cứu về hạt cơ bản nano.

Cũng trong chiều qua, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp gỡ chúc mừng hai học sinh đoạt huy chương bạc Olympic Toán quốc tế (IMO) 2010 trở về từ Kazakhstan. Đó là Nguyễn Việt Cường, lớp 12A2 và Phạm Kiều Hiếu, lớp 12A1 - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Theo quyết định của thành phố, 2 HS này sẽ được đặc cách đi du học theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng.

Chi phí cho mỗi sinh viên du học theo Đề án là từ 6.000 - 11.000 USD một năm, cộng thêm các khoản sinh hoạt phí khác (ở Anh mỗi sinh viên là 1.000 EUR một tháng, Australia là 1.200 USD một tháng). Trước đó, đại diện THPT chuyên Lê Quý Đôn trao học bổng ba triệu đồng cho mỗi em. Lãnh đạo Sở GD - ĐT cũng đề nghị thành phố Đà Nẵng thưởng “nóng” cho mỗi em 25 triệu đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần