Hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - IFD 2014 là ngày hội để kết nối tình hữu nghị, kết nối văn hóa, kết nối cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam.

Ngày hội cựu du học sinh quốc tế (International Friendship Day-IFD) ra đời xuất phát từ nguyện vọng của cộng đồng cựu du học sinh muốn hội ngộ, giao lưu và chia sẻ khát vọng xây dựng đất nước. Sự kiện IFD được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của hơn 2000 khách mời. Tiếp nối thành công của IFD 2013, IDF 2014 được đầu tư kĩ lưỡng và mở rộng phạm vi ra Hà Nội.

Sự kiện IFD 2014 được phối hợp tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (Alov), cùng hội cựu du học sinh các nước Anh, Pháp, Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Nga….

 
Chương trình International Friendship Day 2013.
Chương trình International Friendship Day 2013.
Chương trình IFD 2014 với chủ đề “Leading entrepreneurs”  là dịp đặc biệt để kết nối các cựu du học sinh, doanh nhân, kiều bào Việt Nam cùng chung ước muốn cống hiến cho nước nhà, góp phần xây dựng cộng đồng nhân lực cao cấp và hình thành một thế hệ tri thức, doanh nhân năng động, sáng tạo-những người giữ vai trò quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước.

Chương trình còn là cầu nối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia khác, qua đó thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc, hướng tới sự hợp tác hòa bình, bền vững giữa các nước.

Chương trình IFD 2014 dự kiến sẽ bao gồm 3 phần chính. Phần một là hội thảo về các vấn đề như Những biến động và xu thế phát triển của Việt Nam, Nhân lực đào tạo ở nước ngoài, Chia sẻ từ những cựu du học sinh thành đạt tiêu biểu.

Phần hai là thảo luận chuyên sâu với các phòng chức năng được tổ chức theo 4 chủ đề lớn là Tài chính – Xây dựng; Du lịch - Khách sạn; Marketing – Truyền thông; Công nghệ thông tin - Thương mại điện tử với các vị diễn giả hàng đầu trong các lĩnh vực.

Phần ba hứa hẹn sự bùng nổ của bữa tiệc champagne chào mừng và không khí sôi động của các tiết mục biểu diễn văn nghệ đa văn hóa, đa sắc màu đến từ các hội cựu du học sinh. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để các cựu du học sinh sống lại những giây phút đẹp của quãng thời gian du học đáng nhớ, đồng thời đánh dấu điểm khởi đầu cho sự phát triển bền vững và lớn mạnh của cộng đồng cựu du học sinh thông qua tuyên bố thành lập Liên minh các hội cựu du học sinh Quốc tế nhằm kết nối tất cả các cựu sinh khắp toàn cầu.

International Friendship Day 2014 chính là một cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ cũng là nơi để tôn vinh và khuyến khích các nhân tài – những người trong thời gian du học được lĩnh hội tinh hoa văn hóa, tri thức của các quốc gia phát triển trên thế giới, quay trở lại Việt Nam để phụng sự Tổ quốc.

Chương trình IFD 2014 với những giá trị to lớn về mặt kinh tế, văn hóa, là sự khẳng định cho chính sách trọng tài, dụng tài của đất nước, đặt nền móng cho các chương trình hợp tác có quy mô sâu rộng hơn giữa những cựu du học sinh và các tổ chức có liên quan trong lĩnh vực kinh tế, nhân sự cấp cao và văn hóa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần