80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Huế: nhiều người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa giỗ

Kinhtedothi – Ngày 20/7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiếp nhận 10 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám giỗ tại phường Phong Dinh, TP Huế.

Theo thông tin ban đầu, trưa 19/7, có khoảng 50 người dùng bữa giỗ với các món ăn gồm gỏi sứa - tôm, mực hấp, thịt gà nướng, lẩu cá bớp và sữa chua, do một nhà hàng trên địa bàn cung cấp. Hầu hết những người này đều dùng đủ các món ăn nêu trên. Sau bữa ăn khoảng 15 giờ thì xuất hiện ca đầu tiên, với triệu chứng sốt, đau quặn bụng, đi ngoài; tiếp đó nhiều trường hợp nhập viện với tiện tượng nôn mửa.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.
Ảnh: Dương Quang Tiến

Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị viêm dạ dày ruột cấp do ngộ độc thực phẩm. Hiện tại, tình hình sức khỏe hiện tại của các ca bệnh đều được cải thiện.

Bệnh viện cho biết đã kích hoạt quy trình xử trí ngộ độc thực phẩm, phân luồng điều trị theo mức độ và sẵn sàng áp dụng các kỹ thuật cao khi cần thiết.

Sở Y tế TP Huế cho biết, đang tiếp tục kết nối với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để cập nhật, theo dõi tình hình bệnh nhân liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm, nhằm tiếp tục có các giải pháp can thiệp phù hợp, đúng với quy định. Đồng thời, chỉ đạo Phòng An toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế Phong Điền, TP Huế phối hợp điều tra, xác minh tình hình và xử lý môi trường liên quan tại địa bàn xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

Cần làm gì để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè?

Tăng cường kiểm tra phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các địa phương

Tăng cường kiểm tra phòng ngừa ngộ độc thực phẩm tại các địa phương

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: các tàu thuyền vào nơi tránh trú sau lệnh cấm bão

Quảng Ninh: các tàu thuyền vào nơi tránh trú sau lệnh cấm bão

20 Jul, 10:22 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Quảng Ninh hiện đang lên các giải pháp ứng phó với cơn bão số 3. Đến 17 giờ chiều 20/7, công tác kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão đã được triển khai nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trên biển.

Hải Phòng: vào cuộc quyết liệt để chống bão số 3

Hải Phòng: vào cuộc quyết liệt để chống bão số 3

20 Jul, 10:18 PM

Kinhtedothi - Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các khu, điểm du lịch; cơ sở lưu trú du lịch; cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành; di tích, di sản và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch khác trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai các phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ