Sau 5 năm ra đời, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã từng bước trở thành cánh tay chủ lực của ngành nông nghiệp TP trong lĩnh vực quản lý chất lượng nông lâm thủy sản. Trong đó đáng chú ý, Chi cục đã chủ động tham mưu đề xuất với Sở NN&PTNT và UBND TP ban hành 23 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về lĩnh vực này.
Bên cạnh đó, Chi cục đã tổ chức tập huấn 182 lớp tập huấn kiến thức về quản lý chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản cho 13.899 cán bộ, người sản xuất, kinh doanh. Qua đó nâng cao nhận thức về chấp hành các quy định của Nhà nước trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp cũng như nông lâm thủy sản. Đồng thời, các hoạt động thanh kiểm tra theo kế hoạch, đột xuất góp phần phát hiện, ngăn chặn xử lý kịp thời sự cố mất ATTP trên địa bàn TP.
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt phát biểu tại buổi lễ.
|
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đánh giá, dù còn khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất, song Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã đạt được kết quả ban đầu rất đáng khích lệ. Trong năm vừa qua, hầu như trên địa bàn TP không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Công tác phối hợp với các đơn vị trong ngành nông nghiệp và các quận, huyện, thị xã về QLCL nông lâm thủy sản bước đầu đạt hiệu quả.
Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị trong thời gian tới, Chi cục tập trung xây dựng và thực hiện tốt đề án cơ cấu tổ chức, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân nâng cao ý thức đảm bảo ATTP, hướng tới xây dựng một nền nông nghiệp Thủ đô an toàn từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ.