Hướng về miền Trung và biển đảo tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP lần thứ 3

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 29/10, Ban tổ chức Sự kiện quảng bá, giới thiệu, kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, đã tổ chức chương trình Hướng về miền Trung và biển đảo. Một trong những hoạt động nổi bật của chương trình là kêu gọi ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt miền Trung và cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Theo Phó Chánh Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, đây là lần thứ 3 trong chuỗi 4 sự kiện kết nối giao thương sản phẩm OCOP theo tinh thần chỉ đạo của Bộ NN&PTNT và UBND TP Hà Nội. Ngoài các chuỗi hoạt động tổ chức thường xuyên, như việc ký kết, kết nối các sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền vào các hệ thống phân phối lớn của Hà Nội, giao thương sản phẩm của các chủ thể với người tiêu dùng Thủ đô cùng du khách quốc tế thì đợt này Ban tổ chức phối hợp với các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình Hướng về miền Trung và biển đảo.
Một đơn vị ủng hộ đồng bào vùng lũ tại chương trình Hướng về miền Trung và biển đảo
Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung và biển đảo bị ảnh hưởng lũ lụt. Theo đó, ngay trong sáng 29/10, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn, cũng như những mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào miền Trung và biển đảo khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. 
Một số đơn vị đã ủng hộ số tiền lớn như: Resort Hoa Lan Chính Trương (huyện Ba Vì) trao tặng 320 triệu đồng từ nguồn đấu giá cây lan phi điệp 5 CT Thảo Nguyên; Công ty TNHH Phong Giang (tỉnh Lâm Đồng) ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá trên 200 triệu đồng; Công ty TNHH cà phê Tám Trình (tỉnh Lâm Đồng) ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 120 triệu đồng…
Đặc biệt, cùng đồng hành với sự kiện, Ủy ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga (Ban 8) đã phối hợp đơn vị khác trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa có nhà của bị hư hổng nặng  do mưa lũ vừa qua.
Đại diện Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết thêm, chiều 30/10, Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ Nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Chương trình sẽ còn tiếp diễn cho đến ngày 2/11/2020. Sau đó, Ban tổ chức và các nhà hảo tâm sẽ phối hợp cùng với Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đi hỗ trợ trực tiếp tại các tỉnh miền Trung…
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần