Huyện Đan Phượng: Xã Thượng Mỗ đón danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 7/6, xã Thượng Mỗ (huyện Đan Phượng) long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã Thượng Mỗ Nguyễn Văn Hùng đã thông tin tóm tắt quá trình triển khai và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương.

Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho đại diện lãnh đạo xã Thượng Mỗ. Ảnh: Lâm Nguyễn.
Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho đại diện lãnh đạo xã Thượng Mỗ. Ảnh: Lâm Nguyễn.

Theo đó, sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2014, xã đã thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo để triển khai Chương trình giai đoạn 2016 - 2020 và những năm tiếp theo.

Tính từ năm 2016 đến nay, toàn xã đã huy động được khoảng 266 tỷ đồng để hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đáng khích lệ khi việc thực hiện Chương trình nhận được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ tổng kinh phí khoảng 51 tỷ đồng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân. 

 

Tại buổi lễ tổ chức sáng 7/6, hai  trường tiểu học và THCS Thượng Mỗ đã vinh dự được nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đây là sự ghi nhận nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo, các thầy cô giáo và học sinh của 2 nhà trường trong suốt nhiều năm qua. 

Đến nay, xã Thượng Mỗ đã đạt và cơ bản đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Hạ tầng kinh tế xã hội được nâng cấp ngày một đồng bộ. Đặc biệt, đời sống của Nhân dân không ngừng cải thiện. Thu nhập tính theo đầu người dân cho đến đầu năm 2022 đã đạt khoảng 77 triệu đồng/năm. Từ tháng 7/2021, xã Thượng Mỗ đã không còn hộ nghèo…

Để có được kết quả trên, theo Chủ tịch UBND xã Thượng Mỗ Nguyễn Văn Hùng, trước hết là nhờ công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai thường xuyên, liên tục và có hiệu quả. Từ đó tạo sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền và sự đồng thuận, ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân.

“Thời gian tới, xã Thượng Mỗ tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Đẩy mạnh các giải pháp tạo nguồn thu để đầu tư nâng cấp đồng bộ hạ tầng kinh tế - xã hội, phấn đấu đưa xã về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022…” - ông Nguyễn Văn Hùng thông tin thêm.

Chúc mừng thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thượng Mỗ đã đạt được, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Trần Đức Hải đồng thời nhấn mạnh xây dựng nông thôn mới là quá trình lâu dài, có điểm đầu nhưng không có kết thúc. Chính vì vậy, các cấp chính quyền và Nhân dân cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; tập trung xây dựng, phát triển xã theo hướng đô thị, bền vững.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng cũng đề nghị Đảng bộ các cấp xã Thượng Mỗ cần nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tính tiên phong, gương mẫu của đảng viên. Phát huy nội lực, tập trung đầu tư nâng cấp hạ tầng theo hướng đô thị gắn với bảo vệ môi trường, quyết tâm xây dựng xã Thượng Mỗ ngày một giàu mạnh, văn minh...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần