Huyện Phú Xuyên: Hàng nghìn người tham gia ngày hội hiến máu vì cộng đồng

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong hai ngày (27 và 28/4), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1/2022.

Trong hai ngày hiến máu tình nguyện của đợt 1/2022 trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã thu hút gần 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên các ban, ngành đoàn thể và và lực lượng vũ trang ở 17 xã, thị trấn, gồm: thị trấn Phú Xuyên, thị trấn Phú Minh, xã Sơn Hà, Nam Triều, Hoàng Long, Chuyên Mỹ… đã tích cực tham gia hiến máu.

Đông đảo cán bộ, người dân trên địa bàn huyện Phú Xuyên tham gia đăng ký hiến máu
Đông đảo cán bộ, người dân trên địa bàn huyện Phú Xuyên tham gia đăng ký hiến máu

Tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện, các tình nguyện viên đều cảm thấy hạnh phúc bởi “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Những ý nghĩa nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện như những mạch nguồn lan tỏa trong mỗi tình nguyện viên sau những lần tham gia hiến máu. Cũng chính bởi vậy nhiều người đã 14 - 15 thậm chí 20 lần hiến máu, vẫn tiếp tục phấn khởi tới đăng ký tham gia.

Chị Nguyễn Thị Điểm, ở thị trấn Phú Xuyên cho biết: “Đây là lần thứ 14 tôi tham gia hiến máu. Sau mỗi lần hiến máu tôi cảm thấy sức khoẻ tốt, ngủ ngon giấc và tinh thần thoải mái. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì đã góp phần chia sẻ với người bệnh. Mỗi lần huyện tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện tôi đều vận động người thân, bạn bè, hàng xóm cùng tham gia hưởng ứng”.  

Gần 100 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Xuyên cũng tham gia hiến máu đợt 1/2022
Gần 100 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Phú Xuyên cũng tham gia hiến máu đợt 1/2022

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện đồng thời chia sẻ khó khăn với các bệnh viện về nguồn máu dự trữ trong điều trị, gần 100 đoàn viên trong Đoàn thanh niên Công an huyện cũng đã đăng ký tham gia hiến máu. Đây là một trong những hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ Công an huyện trong những năm qua.

Trung úy Nghiêm Đình Văn - Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Phú Xuyên cho biết: “Với phương châm hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, trong những năm qua, tuổi trẻ Công an huyện luôn nhiệt tình, tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Không những vậy, Đoàn thanh niên Công an huyện còn thành lập  CLB sẵn sàng hiến máu trong mọi tình huống khẩn cấp tại Bệnh viện đa khoa huyện  và các bệnh viện tuyến trên”.

Người dân huyện Phú Xuyên phấn khởi tham gia hiến máu
Người dân huyện Phú Xuyên phấn khởi tham gia hiến máu

Với sự nhiệt tình tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, trong hai ngày hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Phú Xuyên đã thu được 705 đơn vị máu. Theo kế hoạch, ngày 10 và 11/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức ngày hiến máu tình nguyện tại một số địa phương còn lại trên địa bàn huyện.