Huyện Sóc Sơn: Gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm chăm lo trong đại dịch

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quan tâm, chăm lo đời sống cho những gia đình chính sách, hộ nghèo luôn được huyện Sóc Sơn xem là nhiệm vụ chính trị - xã hội quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Ở thôn Dược Hạ (xã Tiên Dược), nhắc đến gia đình bà Nguyễn Thị Tám thì ai cũng biết. Nhiều năm qua, hộ bà Tám luôn nằm trong nhóm các hộ nghèo của địa phương. Bản thân bà Tám tuổi cao, sức yếu nên khả năng lao động hạn chế.
Chia sẻ với khó khăn của hộ gia đình bà Tám, vừa qua, UBND huyện Sóc Sơn đã huy động nguồn lực, phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao tặng phần quà trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ xã Tiên Dược cũng trao tặng bà Tám thêm suất quà trị giá 500.000 đồng.
Gia đình chính sách, hộ nghèo được các cấp chính quyền huyện Sóc Sơn quan tâm, chăm lo trong đại dịch.
Bà Nguyễn Thị Tám là một trong tổng số 543 hộ nghèo, đối tượng yếu thế cùng hàng trăm gia đình chính sách được UBND huyện Sóc Sơn, các xã, thị trấn quan tâm, trao tặng các phần quà trong thời gian vừa qua. Phần quà góp phần sẻ chia khó khăn với các hộ gia đình trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp.
Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện Sóc Sơn Đặng Đình Trung cho biết, cùng với hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, địa phương cũng đang triển khai hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn hợp đồng, nghỉ việc không hưởng lương theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ. Đến nay, đã có 1.137 tổ chức, đơn vị với hơn 23.738 lao động được giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
“Trong 1 tháng qua, huyện đã chỉ đạo các cơ quan chyên môn tích cực hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người sử dụng lao động và người lao động hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NĐ-CP của Chính phủ. Đến nay, đã có doanh nghiệp đầu tiên với 338 lao động được tạm dừng đóng quỹ hưu trí tử tuất” – ông Trung thông tin thêm.
Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, để đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn, huyện đã đề nghị UBND các xã, thị trấn khẩn trương chi trả đầy đủ, kịp thời trợ cấp tháng 7, 8/2021 cho các nhóm đối tượng được thụ hưởng. Chủ động phối hợp với các ngành liên quan huy động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo.
Đại diện UBND huyện Sóc Sơn cho biết thêm, hiện nay, 26/26 xã, thị trấn trên địa bàn đã ban hành và tiếp tục triển khai kế hoạch hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thời gian tới, huyện sẽ tăng cường thông tin, tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân thuộc diện được hỗ trợ đăng ký thủ tục tiếp nhận hỗ trợ; tạo tiền đề, cơ sở cần thiết để từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động của đại dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần