Huyện Sóc Sơn phát miễn phí khẩu trang cho hơn 3.600 thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Trọng Tùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra từ ngày 8 - 10/8, UBND huyện Sóc Sơn sẽ cấp phát miễn phí khẩu trang cho thí sinh dự thi.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra, huyện Sóc Sơn có 8 điểm thi là các trường THPT: Đa Phúc, Kim Anh, Minh Phú, Sóc Sơn, Trung Giã, Xuân Giang; Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trường THCS Mai Đình. Tổng số thí sinh dự thi 3.627.
Để chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi, UBND huyện Sóc Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2020, tổ chức họp, quán triệt và phân công nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị chức năng. Trong đó, huyện yêu cầu 8 trường có tổ chức thi bảo đảm điều kiện phòng thi (bàn ghế, ánh sáng, quạt, cửa sổ…) theo đúng yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội.
 Đo thân nhiệt cho học sinh tại trường THPT Sóc Sơn phòng chống dịch Covid-19
UBND huyện Sóc Sơn sẽ bố trí mỗi điểm thi 5 cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ bảo đảm công tác an ninh trật tự. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT huyện cũng đã bố trí tổng cộng 536 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi, phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.
Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian kỳ thi diễn ra được Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Sóc Sơn chỉ đạo thực hiện nghiêm. Theo đó, tại các điểm thi, huyện sẽ bố trí nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện phối hợp với cán bộ, giáo viên tiến hành đo thân nhiệt, khử khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào phòng thi.
Đáng chú ý, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn Trần Thị Thanh Huế cho biết, đơn vị sẽ tiến hành cấp phát miễn phí khẩu trang cho toàn bộ thí sinh tại các điểm thi (khoảng 3.627 em). Học sinh được quán triệt phải đeo khẩu trang khi đến điểm thi và khi trở về nhà.
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Lê Hữu Mạnh, những ngày qua, địa phương đã tổ chức các đoàn công tác đến kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở hạ tầng, các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 8 điểm thi, kịp thời đôn đốc, nhắc nhở các trường chấn chỉnh, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT gắn với phòng chống dịch Covid-19. Trong tình huống xấu nhất là có thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, địa phương cũng đã có phương án để xử lý, bao gồm cả bố trí phòng thi riêng cho các thí sinh có biểu hiện khác thường về sức khỏe, nhằm bảo đảm không ảnh hưởng đến kỳ thi nói chung và các thí sinh khác.