Huyện Từ Liêm cần tập trung hoàn thành quy hoạch nông thôn mới

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 14/9, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái và đoàn công tác thành phố đã đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tại xã Tây Tựu, huyện Từ Liêm.

Theo báo cáo của UBND xã Tây Tựu, sau 20 tháng triển khai xây dựng NTM, đến nay xã đã có 17/19 tiêu chí đạt chuẩn NTM, tăng thêm 4 tiêu chí (giao thông, thủy lợi, cơ cấu lao động, môi trường) so với thời điểm đầu năm 2012. Ngoài ra, còn tiêu chí quy hoạch đã được UBND huyện thẩm định lần 1, tiếp tục lấy ý kiến để chuẩn bị thẩm định lần cuối, dự kiến hoàn thành trước 20/9/2012.

Huyện Từ Liêm cần tập trung hoàn thành quy hoạch nông thôn mới - Ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái thăm trường THCS Từ Liêm. Ảnh: Văn Thắng

 

Tính chung, trên địa bàn huyện Từ Liêm, đến nay toàn bộ 15 xã đã xây dựng xong đồ án quy hoạch NTM. Đến thời điểm này, huyện Từ Liêm đã có 4 xã đạt và cơ bản đạt 19 tiêu chí NTM là Tây Tựu, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế; 2 xã đạt và cơ bản đạt 18 tiêu chí là Minh Khai, Xuân Phương; 3 xã đạt và cơ bản 17 tiêu chí là Phú Diễn, Thượng Cát, Mỹ Đình; 2 xã đạt và cơ bản đạt 16 tiêu chí là Trung Văn, Đại Mỗ; 2 xã đạt và cơ bản đạt 15 tiêu chí là Liên Mạc, Mễ Trì; 2 xã đạt và cơ bản đạt 14 tiêu chí là Tây Mỗ và Thụy Phương. Ông Lê Văn Thư, Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm cho biết, trong năm 2012 huyện có khả năng hoàn thành mục tiêu có từ 2 - 3 xã đạt danh hiệu NTM, các xã còn lại sẽ đạt trên 13 tiêu chí trở lên.

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đánh giá cao những kết quả đạt được trong xây dựng NTM của xã Tây Tựu nói riêng và huyện Từ Liêm nói chung. Phó Bí thư đề nghị huyện tập trung hoàn thành phê duyệt quy hoạch NTM cho 15 xã trong tháng 9. Trên cơ sở đó, điều chỉnh đồ án xây dựng NTM phù hợp với quy hoạch đã thông qua. Phó Bí thư cũng yêu cầu UBND huyện Từ Liêm tập trung đầu tư xây dựng 4 xã gần đạt 19/19 tiêu chí NTM để hoàn thành trong năm 2012. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền xây dựng NTM, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có nhiệt huyết và thực sự vì dân.

Buổi sáng cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Công Soái đã đến thăm Trường THCS Từ Liêm đóng tại xã Xuân Phương, huyện Từ Liêm. Đây là công trình trường THCS chất lượng cao đầu tiên tại huyện Từ Liêm được đầu tư với tổng dự toán 97 tỷ đồng, diện tích gần 9.000m2, gồm 27 phòng học chính và nhiều công trình đa năng như bể bơi, phòng ăn, nhà thể chất luyện tập thể dục thể thao…