Hyundai giới thiệu phiên bản ba cửa của mẫu i30

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau khi hãng sản xuất xe hơi Kia của Hàn Quốc giới thiệu mẫu Pro_cee’d của mình, hãng xe mẹ của Kia là Hyundai cũng giới thiệu một phiên bản ba cửa của mẫu compact hatchback i30.

Mẫu xe i30 này được tiếp thị ở thị trường Bắc Mỹ với tên gọi là Elantra GT.

Hyundai cho biết, phiên bản ba cửa của mẫu i30 này “được thiết kế và sản xuất ở châu Âu và dành cho người châu Âu.” Điều đó có nghĩa là phiên bản này sẽ không được bổ sung cho dòng sản phẩm Elantra GT ở thị trường Bắc Mỹ.

Gần giống với mẫu Pro_cee’d (là phiên bản ba cửa của mẫu Cee’d compact hatchback), phiên bản ba cửa mẫu i30 này khác với phiên bản năm cửa khi các nhà thiết kế của Hyundai có một số chỉnh sửa ở phần phía trước xe cũng như phần cản trước có lắp đèn chống sương và tấm tản nhiệt hình lục lăng.
 
Hyundai giới thiệu phiên bản ba cửa của mẫu i30 - Ảnh 1
Hyundai i30 ba cửa (Nguồn: hyundai.com.au)

Phiên bản ba cửa của mẫu i30 trên sẽ được chào bán ở châu Âu với các phiên bản động cơ giống như phiên bản năm cửa và phiên bản station wagon (Tourer) của mẫu i30, là các động cơ xăng và diesel 1.4 và 1.6 có công suất từ 89 tới 126 sức ngựa cùng số sàn hoặc số tự động sáu cấp.

Phiên bản ba cửa sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm ôtô Paris 2012 diễn ra trong tháng Chín này và thời gian bán phiên bản này sẽ được công bố sau./.