DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Indonesia bắt thêm 3 người liên quan đến IS

31-12-2015 23:46
Kinhtedothi - Cảnh sát Indonesia hôm nay, 31/12 đã bắt giữ 3 người đàn ông nghi ngờ có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong một chiến dịch nhằm bắt giữ một đối tượng truy nã ở tỉnh Sulawesi.
Vụ bắt giữ được thực hiện khi Đại sứ quán Mỹ tại Jakarta ban hành một thông điệp khẩn cho các công dân Mỹ về một mối đe dọa an ninh nguy hiểm tại các bãi biển du lịch của đảo Lombok trong kỳ nghỉ lễ năm mới.
Các quan chức chống khủng bố tin rằng, có khoảng 1000 kẻ mộ đạo thuộc các nhóm thánh chiến cực đoan trên khắp Indonesia. Hơn 10 người đàn ông bị nghi ngờ lên kế hoạch đánh bom trong thời gian nghỉ lễ đã bị bắt giữ trong thời gian gần đây. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang săn tìm kẻ cầm đầu của những kẻ tình nghi này.

Cảnh sát không đưa ra thông tin chi tiết về cuộc vây ráp hay danh tính những người bị bắt giữ, nhưng những kẻ này có vẻ liên quan đến Santoso, chiến binh lãnh đạo đã lẩn trốn các cuộc bắt giữ trong nhiều năm.

Giới chức Mỹ hôm thứ Tư, 30/12/2015, đã lưu ý, các cuộc bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ và Indonesia có liên quan đến các âm mưu khủng bố IS có thể sẽ được tiến hành vào kỳ nghỉ lễ.

Nhiều người cũng tin rằng, thủ đô Kakarta còn đối mặt với mối đe dọa khủng bố lớn hơn, nơi những kẻ tử vì đạo có thể nhắm vào các khách du lịch phương Tây.
TAG: