iPhone 12 sẽ không có Touch ID

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tâm điểm của sự kiện "Hi, Speed" diễn ra vào rạng sáng 14/10 sắp tới chắc chắn sẽ là những chiếc iPhone 12. Theo thông tin rò rỉ, rất có thể Touch ID có thể không xuất hiện trên iPhone 12.

Theo Cnet, một trong những tính năng được mong chờ nhất trên iPhone 12 - cảm biến vân tay - có thể không xuất hiện, ít nhất là cho đến năm sau. "Việc đem cảm biến vân tay về lại iPhone 12 sẽ như một 'hàng rào' chống lại Face ID", nhà phân tích Ross Rubin của Reticle Research bình luận.
 iPhone 12 sẽ không có Touch ID. Ảnh minh họa
Với những thông tin đã được xác nhận thì iPhone 12 sẽ sở hữu chip Apple A14 và có kết nối mạng di động 5G tốc độ cao. Bên cạnh đó, nhiều người dùng đang mong đợi sự trở lại của một trang bị hết sức tiêu chuẩn trên các mẫu iPhone trong quá khứ, đó là cảm biến vân tay - Touch ID.
Apple bắt đầu tích hợp cảm biến vân tay lên iPhone 5S từ năm 2013. Hạn chế của công nghệ này là chiếm một phần không nhỏ diện tích hiển thị mặt trước. Đến năm 2017, hãng khai tử Touch ID, loại bỏ nút Home và thay thế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt trên iPhone X.
Những năm sau đó, Apple tiếp tục đưa Face ID lên iPhone, iPad nhằm tối ưu hoá diện tích hiển thị của mặt trước và tăng cường bảo mật cũng như hỗ trợ mở khoá nhanh hơn, tiện lợi hơn.
Khi Covid-19 bùng phát khắp thế giới, Face ID trở nên bất tiện vì người dùng phải đeo khẩu trang. Apple quyết định đưa Touch ID trở lại iPhone SE vào tháng 3. Sau đó mẫu iPad Air 2020 cũng được trang bị công nghệ này ở cạnh bên. Điều này khiến nhiều người tin rằng cảm biến vân tay cũng sẽ được "hồi sinh" trên iPhone 12.
Phản bác lại thông tin nói trên là một loạt khẳng định của các trang báo công nghệ uy tín, họ cho rằng, một chiếc iPhone với màn hình chứa cảm biến vân tay vẫn sẽ không ra mắt mãi cho đến năm sau. Bên cạnh đó, các nhà phân tích thuộc tập đoàn Barclays, cùng leaker nổi tiếng Ming Chi-kuo cũng đồng tình với khẳng định này.
Tuy nhiên, Apple sẽ không kịp ra mắt iPhone 12 nếu đưa Touch ID lên sản phẩm này. Hãng phải mất khoảng một năm đến 18 tháng để phát triển một mẫu iPhone mới.
Điều này đồng nghĩa iPhone đã được thiết kế trước khi đại dịch bùng phát. Thêm cảm biến vân tay lên điện thoại sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách sắp xếp linh kiện bên trong.
Apple cho biết dịch bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát hành iPhone 12. Ngày ra mắt sản phẩm đã dời lại, các nhà máy lắp ráp ở Trung Quốc đang phải làm việc ngày đêm để đảm bảo sản lượng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần