Jetstar Pacific nói gì trước việc nhiều phi công đồng loạt nghỉ ốm đột xuất?

D. Tiêu
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa chính thức lên tiếng việc chuyến bay bị huỷ vì phi công ốm.

Theo thông tin từ trang vneconomy, ngày 4/10, hãng hàng không giá rẻ này chính thức lên tiếng và thừa nhận có tình trạng này. Theo lý giải của Jetstar Pacific, hàng năm, vào tháng 9 và tháng 10 là giai đoạn thấp điểm nhất trong năm đối với thị trường hàng không nội địa.
 Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa chính thức lên tiếng việc chuyến bay bị huỷ vì phi công ốm (Ảnh: Internet)
Vì vậy, thời gian qua Jetstar Pacific đã chủ động điều chỉnh lại tần suất khai thác, giảm số lượng chuyến bay trên một số tuyến bay nội địa, tăng khai thác quốc tế, đồng thời tranh thủ thực hiện công tác bảo dưỡng máy bay định kỳ, chuẩn bị cho kế hoạch phục vụ hành khách mùa cao điểm Tết sắp tới.
Mặc dù việc điều chỉnh lịch bay mùa thấp điểm đã được sắp xếp trước và thông tin đến hành khách, tuy nhiên, theo Jetstar Pacific, trong quá trình khai thác, một số phi công của hãng liên tục bị ốm đột xuất, cùng với máy bay phải thay thế thiết bị kỹ thuật dẫn đến một số chuyến bay thay đổi lịch, hủy cất cánh.
Trước thực tế đó, Jetstar Pacific đã tiến hành chuyển hành khách sang các chuyến bay kế tiếp, bao gồm chuyến bay của Vietnam Airlines theo chương trình hỗ trợ vận chuyển khách khi lịch bay thay đổi giữa hai hãng...
Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group, hãng có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas của Úc. Hiện hãng hàng không này đang khai thác 38 đường bay.

Từ ngày 15/10, Jetstar Pacific cũng sẽ tăng thêm 2-3 chuyến/ngày giữa TP.Hồ Chí Minh – Hà Nội để đáp ứng nhu cầu tăng lên của hành khách theo xu hướng chuyển dịch tăng của mùa thấp điểm.

Theo Báo Giao thông, liên quan đến thông tin giá vé máy bay, Jetstar Pacific khẳng định, Hãng vẫn đang triển khai bán vé gồm nhiều mức giá, được phân bổ từ thấp đến cao, giá vé rẻ bán trước, càng gần ngày bay giá vé càng càng cao. Hành khách mua vé xa ngày bay vẫn có nhiều cơ hội mua được vé rẻ cùng các chương trình khuyến mại thường xuyên khác.

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hiện Hãng có hai cổ đông chính Vietnam Airlines (có gần 70% cổ phần) và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways – Úc, có 30% cổ phần). Mới đây, các cổ đông của Jetstar Pacific cũng cam kết tiếp tục đầu tư và phát triển dài hạn Jetstar Pacific tại Việt Nam và mở rộng thị trường ra quốc tế trong thời gian tới.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Jetstar Pacific đã nhận thêm 6 máy bay Airbus A320 mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus để đưa vào khai thác. Hiện Jetstar Pacific đang khai thác 22 đường bay nội địa và 10 đường bay thường lệ quốc tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần