Kết nối đưa nông sản Tuyên Quang về Hà Nội

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 3/6, tại Tuyên Quang, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã làm việc với Sở NN&PTNT tỉnh Tuyên Quang về hợp tác cung ứng nông sản thực phẩm an toàn cho Hà Nội.

Theo Sở NN&PTNT Tuyên Quang, hiện nay nông nghiệp vẫn là lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế của tỉnh với nhiều loại nông sản đặc sản. Một số sản phẩm chủ lực của tỉnh như lúa hàng hóa diện tích 5.000ha, sản lượng 26.000 tấn; chè 7.900ha, sản lượng 62.000 tấn búp tươi; mía diện tích 11.000ha, sản lượng trên 600.000 tấn mía nguyên liệu... 

 
Thăm gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Tuyên Quang.
Thăm gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Tuyên Quang.
Trong đó nhiều mặt hàng đã được cấp thương hiệu, nhãn hiệu như cam sành Hàm Yên sản lượng trên 42.000 tấn/năm, chè Bát tiên Mỹ Bằng, chè xanh Vĩnh Tân, mật ong Phong Thổ, miến dong Hợp Thành... Một số sản phẩm được người tiêu dùng, trong đó có thị trường Hà Nội ưa chuộng như đặc sản cá lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, lợn rừng lai, lợn đen... Tuy nhiên đầu ra cho sản phẩm vẫn còn nhiều khó khăn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội và các DN đóng trên địa bàn TP như Công ty CP Nhất Nam (chuỗi siêu thị Fivimart), Công ty TNHH VinaGap (chuỗi cửa hàng Bác Tôm), Công ty TNHH Ba Huân đã trao đổi về nhu cầu cung ứng các mặt hàng nông sản thực phẩm sạch.

Ông Nguyễn Văn Chí - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội cho biết, Tuyên Quang là địa phương có nhiều sản phẩm đặc sản, thích hợp với thị hiếu tiêu dùng của người dân Thủ đô. Thông qua buổi làm việc lần này, Trung tâm và các DN của TP sẽ khớp nối với đầu mối của tỉnh Tuyên Quang để đưa các mặt hàng nông sản thực phẩm sạch về Thủ đô tiêu thụ.

Cũng trong chương trình làm việc, Sở NN&PTNT đã đưa đoàn công tác của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội và đại diện các DN đến thăm khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của tỉnh, một số mô hình nuôi lợn, gà tại huyện Sơn Dương...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần