Kết nối nền nông nghiệp hai nước Việt Nam - Israel

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình công tác tại Israel, ngày 29/6, tại Trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel tại Tel Aviv, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ngài Uri Ariel, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel.   Việt Nam-Israel: Nỗ lực nâng kim ngạch thương mại lên 2 tỷ USD Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và đoàn công tác thăm Viện nghiên cứu nông nghiệp Volcani.

Kinhtedothi - Tiếp tục chương trình công tác tại Israel, ngày 29/6, tại Trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel tại Tel Aviv, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Ngài Uri Ariel, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel.

 
Kết nối nền nông nghiệp hai nước Việt Nam - Israel - Ảnh 1
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và đoàn công tác thăm Viện nghiên cứu nông nghiệp Volcani.
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tựu của Israel trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các hình thức tổ chức liên kết trong nông nghiệp của Israel, đồng thời trân trọng cảm ơn Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel đã giúp đỡ Việt Nam trong chương trình đào tạo tu nghiệp sinh Việt Nam về nông nghiệp và đề nghị hai bên cần có những đánh giá kết quả cùng những tồn tại, hạn chế phát sinh để tiếp tục thực hiện tốt chương trình với mục tiêu giúp đỡ tu nghiệp sinh Việt Nam học tập công nghệ, quản trị tiên tiến của Israel…, và kết nối được nền nông nghiệp của hai nước.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel Uri Ariel đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai nước trong lĩnh vực phát triển, tái cơ cấu ngành nông nghiệp; nhất trí với đề nghị của phía Việt Nam hoàn thiện chương trình đào tạo tu nghiệp sinh, thúc đẩy thương mại hàng nông sản giữa hai nước. Ngài Bộ trưởng đề xuất hai nước cần thảo luận và hình thành Nghị định thư hợp tác nghiên cứu nông nghiệp giữa hai nước và mong muốn mời Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sang thăm Israel và ký kết văn kiện quan trọng này.
Kết nối nền nông nghiệp hai nước Việt Nam - Israel - Ảnh 2
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ và đoàn công tác cũng đã đến thăm, làm việc với Viện nghiên cứu nông nghiệp Volcani trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel; gặp gỡ và thảo luận với các nhà khoa học nghiên cứu hoạch định chính sách phát triển nông nghiệp của Israel trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Viện Nghiên cứu nông nghiệp Volcani (ARO) được thành lập năm 1922, là trung tâm R&D hàng đầu về nghiên cứu nông nghiệp của Israel. Viện Nghiên cứu Volcani hiện cung cấp hơn 75% phát minh ứng dụng nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp của Israel, trong đó tập trung vào khoa học cây trồng, khoa học vật nuôi, bảo vệ thực vật, khoa học đất và môi trường, khoa học thực phẩm, kỹ thuật nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần