Khai mạc "Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017"

Lê Nam - Anh Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tối 8/4 tại tượng đài Lý Thái Tổ, lễ khai mạc Chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017 (Korea Days in Hanoi 2017) đã diễn ra.

 Lễ khai mạc do UBND TP Hà Nội và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự và cắt băng khai mạc.

Các đại biểu tham gia nghi lễ khai mạc "Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội".

Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017” sẽ diễn ra từ 15 – 22 giờ ngày 8 – 9/4 tại Khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và khuôn viên xung quanh nhà bát giác. Đây là sự kiện chính thức đầu tiên trong chuỗi các sự kiện mà Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam trong năm 2017. Ông Jung Chang Soo, Tổng Giám đốc Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết: Đến với sự kiện, du khách có cơ hội trải nghiệm du lịch thông qua kính thực tế ảo VR và khu trưng bày quà tặng cao cấp Hàn Quốc; gian hàng giới thiệu về Thế vận hội Olympic Pyeong Chang 2018; Gian hàng giới thiệu Hội chợ triển lãm Văn hóa Thế giới Gyeongju sẽ diễn ra vào tháng 11/2017 tại TP Hồ Chí Minh; Gian hàng về thực phẩm và ẩm thực Hàn Quốc với hoạt động nếm thử các món ăn đường phố nổi tiếng. Đặc biệt, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc cũng có hoạt động mặc thử áo hanbok và chụp ảnh tại Photozone…
 Tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc tối 8/4

Tâm điểm của chương trình là hai đêm nhạc của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc EXID và nhóm nhạc nam Snuper và màn biểu diễn nhạc điện tử Đại nhạc hội EDM được thực hiện bởi 2 DJ nổi tiếng là Trang Moon (Việt Nam) và Schedule 1 đến từ Hàn Quốc.

Thêm vào đó, chương trình còn có sự tham gia của các nhóm biểu diễn nghệ thuật không lời nổi tiếng Hàn Quốc như: JUMP, FANTASTICK, ban nhạc nữ biểu diễn nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc - Gook Bok, chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam...

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu rõ: “Chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017” là một sự kiện có ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc sẽ được tổ chức ở cả 2 nước trong năm 2017. Thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc có sự góp mặt của các nghệ sỹ Hàn Quốc cùng không gian quảng bá văn hóa-du lịch Hàn Quốc, người dân Hà Nội sẽ có thêm cơ hội thêm về đất nước con người Hàn Quóc, trải nghiệm văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi cũng như hòa nhịp cùng sự phát triển của quan hệ 2 nước.
 

Được biết, hiện mức tăng trưởng khách du lịch Việt Nam trong năm 2016 tăng 54,5% so với năm trước đó, Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ là thị trường trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á đối với du lịch Hàn Quốc. Vì vậy nhằm duy trì và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mức độ tăng trưởng tại thị trường Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc dự kiến sẽ không ngừng thúc đẩy các hoạt động quảng bá như: quảng bá du lịch Hàn Quốc tại các tỉnh thành địa phương, quảng bá FIFA U-20 World Cup, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ du lịch khen thưởng, tích cực phát triển các sản phẩm du lịch y tế, tour quá cảnh, các sản phẩm cao cấp, sản phẩm tour mùa xuân..

Năm 2017: Dự kiến có 2 triệu lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam

Đó là thông tin của ông Jung Chang Soo, Tổng Giám đốc Tổng cục Du lịch Hàn quốc khi tiếp kiến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trước lễ khai mạc Chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017 (Korea Days in Hanoi 2017).

Theo ông Jung Chang Soo - Tổng Giám đốc Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, mối quan hệ giữa 2 nước Hàn Quốc – Việt Nam hiện rất tốt đẹp. Người dân Hàn Quốc ngày càng có thiện cảm với đất nước con người Việt Nam. “Người Việt Nam không chỉ cần cù, lại rất thông minh và mến khách. Đất nước tươi đẹp, đặc biệt Thủ đô Hà Nội cổ kính là điểm đến rất ưa thích của người Hàn Quốc”, ông Jung Chang Soo bày tỏ và cho biết, năm 2016, đã có 1,5 triệu khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam và dự kiến con số này năm 2017 sẽ nâng lên là 2 triệu lượt khách. Ông Jung Chang Soo tin tưởng, Chương trình Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017 sẽ rất thành công và nhân đây, ông cũng trân thành gửi lời cảm ơn, tới chính quyền TP Hà Nội đã hỗ trợ về mọi mặt cho Chương trình; cảm ơn những tình cảm, sự mến mộ của Nhân dân Thủ đô, góp phần làm cho Chương trình những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội 2017 thành công tốt đẹp; qua đó thắt chặt mối quan hệ hữu nghị hợp tác Hàn Quốc – Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp. (Anh Quý)