Khai trương hệ thống thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia

Minh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/1, Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp với ngân hàng NCB và Nam Á triển khai phương thức thanh toán trực tuyến bằng mã VietQR trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo đó, người dân có thể truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/, chọn hồ sơ thanh toán và chọn phương thức thanh toán qua Napas để thực hiện quét mã VietQR bằng ứng dụng mobile banking của các ngân hàng. Việc thanh toán bằng cách quét mã VietQR được thực hiện dễ dàng và mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả các ngày lễ, tết. Hạn mức giao dịch là dưới 200 triệu đồng/giao dịch.

Trên cơ sở triển khai thành công với 2 ngân hàng đầu tiên, trong thời gian tới, NAPAS sẽ tiếp tục phối hợp triển khai dịch vụ tới toàn bộ ngân hàng thành viên đã tham gia dịch vụ Chuyển tiền nhanh Napas247 bằng mã VietQR. 

Phó Tổng Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm Napas Nguyễn Quang Minh cho biết: “Triển khai kết nối thanh toán dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cho người dân và doanh nghiệp, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được NHNN giao Napas triển khai trong thời gian qua. Bên cạnh phương thức thanh toán truyền thống qua thẻ và tài khoản ngân hàng, nay Napas bổ sung phương thức thanh toán mới bằng mã VietQR để người dân lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia". 

Cũng theo ông Nguyễn Quang Minh, phương thức thanh toán trực tuyến này tại Cổng dịch vụ công Quốc gia không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực cho người dân, các cơ quan, đơn vị hành chính mà còn là phương thức thanh toán phi tiếp xúc, góp phần hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Hiện tại Napas đã hoàn thành kết nối hạ tầng thanh toán tới 48 địa phương, 15 đơn vị là các bộ, cục,cơ quan cung cấp dịch vụ công để cung cấp dịch vụ dịch vụ thanh toán trực tuyến cho 5 nhóm dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia gồm: Nộp bảo hiểm xã hội, thuế bất động sản, nộp phạt vi phạm giao thông, tạm ứng án phí và thanh toán phí, lệ phí.