Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh:

Khai trương xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới

Kinhtedothi - Sáng ngày 1/12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đã cho phép Công ty cổ phần xe khách Phương Trang Futabuslines (FUTA) khai trương dịch vụ vận chuyển hành khách miễn phí kết nối với bến xe Miền Đông mới.

Trong sáng nay đã có khoảng 40 xe 16 chỗ chính thức lăn bánh để vận chuyển hành khách từ đây đi các bến xe, địa điểm khác khắp TP Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, các xe của công ty Phương Trang sẽ đưa đón miễn phí hành khách từ các quận huyện, thành phố trực thuộc (trừ huyện Cần Giờ) tới bến xe Miền Đông mới và ngược lại.

Ông Nguyễn Lâm Hải - Phó Giám đốc Ban Bến xe Miền Đông mới cho biết, đơn vị đã bố trí khu vực bãi đỗ riêng để cho hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển miễn phí. Đồng thời, đơn vị cũng phối hợp với công ty Phương Trang tiếp nhận thông tin về nhu cầu của hành đi lại, để sắp xếp hoạt động vận chuyển phù hợp.

Từ ngày 1/12, các xe của FUTA sẽ đưa đón miễn phí hành khách từ các quận huyện, thành phố trực thuộc (trừ huyện Cần Giờ) tới bến xe Miền Đông mới và ngược lại. 

Hành khách có nhu cầu di chuyển tới bến xe Miền Đông mới sẽ phải mua vé của các nhà xe đăng ký hoạt động tại bến. Sau đó bến xe sẽ tổng hợp thông tin, nhu cầu di chuyển của hành khách và chuyển cho công ty Phương Trang để đón hành khách.

Ngược lại, khi hành khách sử dụng dịch vụ xe khách từ các tỉnh thành,  khách dừng tại bến xe Miền Đông mới thì sẽ đăng ký với bến xe và nhận được dịch vụ vận chuyển đi các địa điểm mong muốn.

Theo chỉ đạo của Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, việc vận hành đưa đón hành khách miễn phí đến bến xe Miền Đông mới sẽ diễn ra từ 1/12/2022 cho tới ngày 30/6/2023.

Anh Nguyễn Anh Tuấn một người dân ở TP Thủ Đức cho biết: “Thật khá bất ngờ khi Phương Trang mở thêm dịch vụ này, từ nay đi các tỉnh không còn phải lo gọi taxi nữa, nhà tôi ở khu vực sát với Cảng nên rất nhiều xe container ra vào, nhiều khi gọi taxi xong ngồi chờ hoài rồi sau đó họ lại báo hủy chuyến” - anh Tuấn chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Đào Viết Ánh, Tổng giám đốc Công ty Phương Trang cho biết, các xe trung chuyển miễn phí này sẽ hoạt động liên tục từ 4 giờ sáng tới 24 giờ hàng ngày. Hôm nay do chốt trễ nên Công ty mới tạm thời đưa 40 xe vào hoạt động trước, sau đó tùy theo tình hình công ty sẽ tăng cường thêm xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Hiện tại Phương Trang sắp xếp trung bình là 15 phút/chuyến, các khung giờ cao điểm từ 4 - 7 giờ có thể 5 phút/chuyến, hoặc có thể cùng lúc 10 - 15 chuyến xuất bến để phục vụ hành khách.

Hiện nayy, công ty đã huy động khoảng 200 - 250 xe được đánh số thứ tự để phục vụ nhu cầu của hành khách thông qua sự điều hành của bến xe. Công ty cũng lên phương án tăng cường số phương tiện nếu nhu cầu dịp cuối năm gần Tết của hành khách tăng bất thường.

Theo Công ty Phương Trang, từ ngày 5/12 toàn bộ quy trình tìm kiếm lộ trình, xe trung chuyển sẽ có trên app điện thoại di động nhằm giúp hành khách nắm được thời gian, lộ trình di chuyển để chủ động hơn.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

05 Jul, 09:50 PM

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, chuyên gia giao thông, thạc sĩ Vũ Hoàng Chung cho rằng, tổ chức giao thông (TCGT) là yếu tố vô cùng quan trọng. TCGT là kịch bản để vận hành hệ thống giao thông, càng khoa học sẽ càng phát huy tác dụng giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT), tối ưu hóa năng lực cho hạ tầng.

Điều chỉnh hàng loạt biển chỉ dẫn đường bộ sau sáp nhập

Điều chỉnh hàng loạt biển chỉ dẫn đường bộ sau sáp nhập

04 Jul, 03:28 PM

Kinhtedothi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP về đường bộ... về việc cập nhật, điều chỉnh thông tin biển chỉ dẫn đường bộ phù hợp với đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp, sáp nhập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ