Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ

KTĐT - Sáng ngày 30/7 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần), chùa Linh Ứng - Bãi Bụt (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) đã chính thức khánh thành sau 6 năm xây dựng.

KTĐT -  Sáng ngày 30/7 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần), chùa Linh Ứng - Bãi Bụt (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) đã chính thức khánh thành sau 6 năm xây dựng. Điểm nổi bật của ngôi chùa là tượng Phật Bà Quan Âm cao gần 70m - lớn nhất Việt Nam.

Ngay từ sáng sớm, các tăng ni, phật tử, đạo hữu cùng khách thập phương đã tấp nập đổ về chùa. Đến trưa, lượng người đổ về ngày một đông, nô nức tham gia lễ khánh thành ngôi chùa đồ sộ với bức tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát cao nhất Việt Nam.

 

Dự lễ khánh thành có Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện Trưởng Viện Phật học, Trưởng Ban trị sự Thành hội Phật giáo TPHCM; Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng - Bãi Bụt và lãnh đạo chính quyền TP Đà Nẵng cùng các sở, ban ngành và hàng vạn người dân.

 

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt được sự phát nguyện của Thượng tọa Thích Thiện Nguyện khởi tâm vận động phật tử gần xa và các cấp chính quyền, nhất là lãnh đạo TP Đà Nẵng cấp đất và tạo điều kiện thuận lợi về kinh phí, kỹ thuật.

 

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt hiện được biết đến như một điểm nhấn tâm linh quan trọng bậc nhất của TP Đà Nẵng. Ở đây, du khách đứng bất cứ ở góc nào trên quần thể này cũng có thể chiêm bái được tượng Quán Thế Âm Bồ tát khổng lồ. Tượng cao 69,7m, đường kính tòa sen rộng 35m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 Đức Phật. Chiều cao của bức tượng tương đương với một tòa nhà 30 tầng, tọa ở nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình.

 

Trong Đại lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi bụt, Ban tổ chức đã có chương trình cầu quốc thái dân an, cầu siêu - bạt độ cho các vong linh tử nạn, tụng kinh Phổ Môn, kinh Báo Ân Cha Mẹ, hoa đăng cúng dường chư Phật và tri ân những bậc tiền nhân có công xây dựng đất nước.

 

Một số hình ảnh về lễ khánh thành chùa Linh Ứng - Bãi Bụt và tượng Phật Bà cao nhất Việt Nam:
 
Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1

Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2

Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3

Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4
Ngôi chùa có bức tượng Phật Bà lớn nhất nước

Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam - Ảnh 5
Khánh thành ngôi chùa có tượng Phật Bà lớn nhất Việt Nam - Ảnh 6
Bức tượng Phật Bà khổng lồ này được tọa ở nơi đất trời giao hòa.