Bánh khoai, bánh chuối là món ăn vặt phổ biến trong mùa đông. Món bánh bình dị, dân dã, rẻ tiền nhưng không kém phần hấp dẫn. Bánh khoai, bánh chuối thường được bày bán ở vỉa hè, những nơi không đảm bảo vệ sinh, dầu mỡ lại được dùng đi dùng lại nhiều lần, không đảm bảo an toàn nên bạn có thể tự làm ở nhà vừa nóng giòn, vừa đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây: Nguyên liệu: 5 quả chuối tây (chuối sứ) chín kỹ; 1 củ khoai lang; 1 bát con bột nếp; 2 thìa canh bột năng; 1 thìa cà phê bột nghệ; 3 thìa canh đường; 1 bát nước. Thực hiện:
Chuối bóc vỏ, cắt đôi quả chuối theo chiều dọc, dùng dao ấn dẹp miếng chuối đã cắt. Khoai gọt vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm vào nước có pha 1 thìa nước cốt chanh cho khỏi thâm. Hòa tan bột với nước, đường & bột nghệ sao cho có được hỗn hợp bột lỏng, sánh. Thả chuối và khoai ngập trong bột. Nếu muốn ăn bánh chuối bạn có thể nhúng riêng miếng chuối. Nếu muốn ăn bánh khoai kèm chuối bạn dùng xẻng nấu xếp sẵn khoai phía dưới rồi đặt chuối lên phía trên. Làm nóng nhiều dầu ăn trên chảo sâu lòng, cho chuối và khoai đã nhúng bột vào chiên vàng. Bánh vàng một mặt bạn lật bánh lại chiên tiếp cho mặt còn lại cũng vàng đều là được. Vớt bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo dầu trong vài phút rồi ăn nóng nhé!