Kho bạc Hà Nội mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Kho bạc Nhà nước Hà Nội (KBNN Hà Nội), Hà Nội đang triển khai mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đến toàn bộ các đơn vị sử dụng ngân sách giao dịch tại KBNN Hà Nội, qua đó góp phần rút ngắn thời gian nộp thuế cho người dân và DN.

Tính đến hết ngày 31/5/2018, thu NSNN qua KBNN Hà Nội được 90.249 tỷ đồng, đạt gần 38% dự toán. Tổng số chi ngân sách qua KBNN Hà Nội đạt 41.108 tỷ đồng, trong đó chi Ngân sách TƯ là 20.266 tỷ đồng; chi ngân sách địa phương 20.842 tỷ đồng. KBNN Hà Nội đang triển khai mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đến toàn bộ các đơn vị sử dụng ngân sách giao dịch tại KBNN Hà Nội

Giám đốc KBNN Hà Nội Đào Thái Phúc cho biết, trong công tác kiểm soát chi ngân sách, KBNN Hà Nội luôn tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo tiết kiệm, đúng quy trình và hiệu quả, đôn đốc thực hiện giải ngân vốn đầu tư, đặc biệt là các dự án, công trình trọng điểm của TP. Trong công tác quản lý và kiểm soát thanh toán vốn đầu tư ngân sách địa phương, đơn vị đã thường xuyên báo cáo UBND TP Hà Nội tiến độ giải ngân để TP có biện pháp chỉ đạo, điều hành nguồn vốn xây dựng cơ bản một cách linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo nhu cầu thanh toán cho các dự án.

Cũng theo lãnh đạo KBNN Hà Nội, trên cơ sở, mục tiêu chiến lược phát triển KBNN đến năm 2020, hình thành kho bạc điện tử, KBNN Hà Nội đang triển khai mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đến toàn bộ các đơn vị sử dụng ngân sách giao dịch tại KBNN Hà Nội, bao gồm: Đăng ký sử dụng bổ sung tài khoản tại KBNN và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký; kê khai, giao nhận hồ sơ và trả kết quả kiểm soát chi; đăng ký rút tiền mặt với KBNN, chi trả tiền dịch vụ cho các đơn vị cung ứng (điện, nước…).

Được biết, KBNN Hà Nội với 31 đơn vị KBNN đã hoàn thành việc triển khai đồng loạt và mở rộng mạng lưới, đa dạng hóa các hình thức thu nộp (bằng tiền mặt, chuyển khoản, thu qua POS (máy chấp nhận thẻ), internet banking, mobile banking); mở các tài khoản chuyên thu tại các Chi nhánh ngân hàng thương mại (NHTM), bao gồm: Tài khoản tại Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank và MB với hàng trăm điểm giao dịch thu NSNN được bố trí rộng khắp, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ đáp ứng tốt nhu cầu thu nộp, tạo thuận lợi cho DN, tổ chức kinh tế đến nộp thuế. Các hình thức thu này đã góp phần rút ngắn thời gian nộp thuế cho người dân và DN.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần