Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Kho bạc Nhà nước từ chối thanh toán gần 450 tỷ đồng chi sai quy định

KTĐT - Tháng Chín vừa qua, Kho bạc Nhà nước đã phát hiện 4.000 khoản chi của 2.000 lượt đơn vị chưa chấp hành đúng thủ tục với số tiền từ chối chưa thanh toán khoảng 35 tỷ đồng.

 

Ảnh chí có tính minh hoạ (Nguồn: Internet)

 

Kho bạc Nhà nước cho biết, trong chín tháng đầu năm, toàn hệ thống đã từ chối chưa thanh toán với số tiền khoảng trên 446 tỷ đồng chi không đúng chế độ quy định.

 

Về công tác kiểm soát chi, trong chín tháng đầu năm, hệ thống Kho bạc đã thực hiện kiểm soát ước đạt hơn 367.000  tỷ đồng chi thường xuyên của ngân sách Nhà nước. Nếu chỉ tính tháng Chín, con số này vào khoảng 41.000 tỷ đồng.

 

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hệ hống Kho bạc Nhà nước đã từ chối thanh toán khoảng 57,5 tỷ đồng.

 

Đây là số tiền từ chối do chủ đầu tư đề nghị thanh toán cao hơn giá trúng thầu, cộng sai số học hoặc do những khoản không có trong hợp đồng, dự toán.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thị trường rung lắc mạnh, cổ phiếu ngân hàng, dầu khí tiếp tục làm trụ đỡ

Thị trường rung lắc mạnh, cổ phiếu ngân hàng, dầu khí tiếp tục làm trụ đỡ

08 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán ngày 8/1 ghi nhận một phiên giao dịch đầy biến động và cảm xúc mạnh, khi VN-Index lập đỉnh lịch sử mới rồi bất ngờ đảo chiều giảm điểm trước áp lực chốt lời dồn dập vào cuối phiên. Diễn biến này cho thấy tâm lý hưng phấn cực độ đã nhanh chóng nhường chỗ cho sự thận trọng, trong bối cảnh thị trường vừa trải qua chuỗi tăng nóng liên tiếp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ