Khởi động chiến dịch “Đã uống rượu bia thì không lái xe”

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia vừa khởi động chiến dịch “Đã uống rượu bia thì không lái xe” năm 2018 – 2019.

Chiến dịch trên do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp cùng các nhà tài trợ và được phát động ở TP Hồ Chí Minh. Mục đích chính của chiến dịch là mang lại những thay đổi tích cực và đầy ý nghĩa đối với hành vi lái xe sau khi thưởng thức rượu bia tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm nồng độ cồn trong những năm trở lại đây.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, chiến dịch “Đã uống rượu bia thì không lái xe” ướng đến mục đích thay đổi thói quen tham gia giao thông của người Việt, đồng thời mang đến giải pháp thực tiễn để giải quyết vấn đề an toàn giao thông như hiện nay.

Trong những năm qua, nhờ nỗ lực của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cũng như các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương, tình hình tai nạn giao thông ở nước ta đã có những chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn quốc xảy ra 8.999 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.103 người, bị thương 7.027 người.

So với cùng kỳ năm 2017, tình hình tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm 2018 đã giảm cả hai tiêu chí, vụ tai nạn năm nay giảm 6,2%, số người chết, giảm 0,7%. Chí có số người bị thương nặng tăng 3,3%. Riêng về tình trạng uống rượu bia, so với năm 2010, hiện nay số trường hợp tai nạn do sử dụng bia rượu giảm hơn 10%.