Không có hạng mục vừa đưa vào sử dụng đã hỏng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những ngày gần đây, dư luận đang "nóng" lên chuyện một số hạng mục trong Công viên Thống Nhất vừa đưa vào sử dụng trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã hỏng hóc.

Để tìm hiểu sự việc này, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã trao đổi với ông Hoàng Kim Hồng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công viên Thống Nhất.
 
Thưa ông, vì sao lại có hiện tượng công trình mới được đưa vào sử dụng chưa đầy một năm đã bị hỏng, phải chăng do công ty quản lý bảo trì kém?
 
Tôi xin khẳng định, không có chuyện một số hạng mục trong Công viên Thống Nhất vừa đưa vào sử dụng trong dịp Đại lễkỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã hỏng. Để phục vụ Đại lễ, có 3 dự án lớn được triển khai tại công viên đó là Dự án cải tạo hồ Bảy Mẫu, Dự án xây dựng tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn và cuối cùnglà Dự án chỉnh trang một phần Công viên Thống nhất. Đến thời điểm này, tất cả các dự án chỉnh trang, cải tạo trong công viên đều đang phát huy tác dụng phục vụ người dân đến tham quan, nghỉ ngơi thư giãn.
 
Vậy, những hạng mục xuất hiện hư hỏng là khu vực nào?
 
Trước hết phải nói rõ Công viên Thống Nhất rộng 48ha trong đó diện tích hồ nước là 23ha. Trong giai đoạn 1 của dự án chỉnh trang Công viên Thống Nhất mới chỉ cải tạo chỉnh trang 1 phần công viên với diện tích 10,2 ha nằm ở phía Đông giáp với các phố Trần Nhân Tông và Nguyễn Đình Chiểu. Khu vực được dư luận lên tiếng về tình trạng hư hỏng, xuống cấp đường dạo, vỉa hè bong bật, vỡ đèn chiếu sáng nằm tại khu vực chưa được cải tạo, nâng cấp giáp với phố Vân Hồ, Đại Cồ Việt và Lê Duẩn. Đây là khu vực đang được UBND TP giao Ban QLDA chỉnh trang đô thị Hà Nội lập dự án chỉnh trang, cải tạo phần còn lại của công viên. Tuy nhiên, đối với những đường dạo bong bật gạch lát, cháy, vỡ đèn, Công ty đều bố trí sửa chữa ngay để bảo đảm nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cho người dân khu vực và thành phố.
 
Xin cảm ơn ông!